Vietcombank giảm lãi suất cho khách hàng thiệt hại bởi Covid-19

13/02/2020 10:37 Số lượt xem: 436
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank triển khai giải pháp chia sẻ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona mới (Covid-19). Thời gian triển khai từ ngày 11-2- 2020 đến hết 30-4-2020.

Vietcombank Bắc Ninh cam kết hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bởi Covid-19.

Đối tượng hưởng hỗ trợ của Vietcombank là các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực: Vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Thực phẩm và đồ uống có cồn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác cũng được  Vietcombank hỗ trợ bằng các biện pháp

Thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung, dài hạn; Cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của Vietcombank. Ngoài ra, Vietcombank hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch.

Đây là hành động thiết thực của Vietcombank khẳng định sự đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp và cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của ngân hàng với xã hội và người dân.

Đối với Chi nhánh Vietcombank Bắc Ninh, hiện đơn vị tích cực rà soát các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, doanh nghiệp FDI chịu ảnh hưởng của Covid-19 để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Nguyễn Hà