Tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

15/03/2019 08:48 Số lượt xem: 592
 Triển khai Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, các cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng đô thị văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Quan tâm, đẩy mạnh tư vấn, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, Thành Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên tỉnh tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 3 nghìn học sinh khối THPT ở thành phố. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi nhận thức và định hướng cho học sinh khối THPT chọn ngành, nghề, giúp các em có những định hướng đúng đắn cho việc học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Em Nguyễn Thị Hoa, học sinh trường THPT Hàn Thuyên chia sẻ: “Tham gia chương trình, được các chuyên gia giới thiệu, định hướng ngành nghề giúp em có thêm kiến thức để chọn trường phù hợp với bản thân và khả năng của mình”.
 Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chào mừng Festival “Về miền Quan họ” năm 2019, kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Thành Đoàn Bắc Ninh vận động hàng chục lượt đoàn viên thanh niên tham gia tu sửa nhà cho Nghệ nhân Quan họ ưu tú Trần Thị Phụng (96 tuổi, thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh) với kinh phí trên 65 triệu đồng.

 

Đoàn viên thanh niên thành phố Bắc Ninh tham gia hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ của Tỉnh Đoàn cũng như các chương trình hiến máu tình nguyện do Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phát động, Thành Đoàn Bắc Ninh tổ chức, vận động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên của các đơn vị đoàn cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện với chủ đề “Áo xanh tình nguyện-trái tim hồng”. Qua khám sàng lọc 258 người đủ điều kiện hiến máu và hiến được 258 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, đáp ứng nhu cầu truyền máu cho bệnh nhân điều trị tại các Bệnh viện trong cả nước, qua đó khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019. Anh Lê Tiến Thành, cán bộ Đoàn phường Vệ An chia sẻ: “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp nên tôi nhiều lần tham gia, tôi hiểu rằng có hàng trăm nghìn người đang cần máu để điều trị bệnh, duy trì sự sống quý giá. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong những lần tiếp theo”.

 

Các đoàn viên thanh niên vệ sinh, làm mới căn nhà Nghệ nhân ưu tú Quan họ Trần Thị Phụng (thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh).


Tham gia hưởng ứng hoạt động Hội trại Thanh thiếu nhi năm 2019 của Tỉnh Đoàn, tuổi trẻ thành phố tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Các trò chơi dân gian; liên hoan văn nghệ; thi cắm trại đẹp và đốt lửa trại; trưng bày các gian hàng khởi nghiệp, triển lãm sản phẩm đặc trưng… Qua hoạt động này góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy công tác đào tạo, phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi. Cùng với đó quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị tinh hoa, đặc sắc của vùng quê Bắc Ninh.
Đồng chí Trần Thu Hà, Bí thư Thành Đoàn Bắc Ninh cho biết: “Từ đầu năm 2019 đến nay, tuổi trẻ Thành phố đẩy mạnh nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa và thiết thực, góp phần khẳng định sức trẻ nhiệt huyết, sự cống hiến hết mình của tuổi trẻ cho xã hội. Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ vận động đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công trình thanh niên “Sân chơi em yêu” để trao tặng cho thanh thiếu nhi thành phố tại xã Nam Sơn; tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; chỉ đạo các đơn vị cơ sở tổ chức bồi dưỡng và kết nạp lớp Đoàn viên 26-3; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…”.

Nguyễn Quân