Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Định (Lương Tài) xuống cấp nghiêm trọng

13/06/2018 16:16 Số lượt xem: 681
Mặt nền nhà bị sụt lún, mái trần, tường bao xé ra nứt toác khắp nơi. Đó là thực trạng đang xảy ra ở trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Định (Lương Tài), khiến cho cán bộ và nhân dân thấp thỏm, lo lắng.

Cả mặt ngoài và trong nhà đều bị nứt toác kéo dài, rất dễ xảy sự cố đổ khi mùa mưa bão đang cận kề

 

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Định (Lương Tài) gồm 4 dãy nhà cấp bốn. Trong đó, có 2 dãy nhà cấp bốn đã và đang bị xuống cấp nghiêm trọng: Dãy thứ nhất có 5 phòng làm việc được xây dựng từ năm 1992-1993; dãy thứ 2 có 8 phòng làm việc, được xây dựng từ năm 2007.

Theo quan sát của phóng viên Báo Bắc Ninh: Mặt nền có dấu hiệu sụt lún, mái trần và tường bao nứt toác thành từng vệt. Mỗi khi trời mưa, các phòng làm việc dột nước, ẩm ướt gây khó khăn cho việc bảo quản các trang thiết bị máy móc.

Cán bộ, nhân viên phải di chuyển đồ dụng, tài liệu, trang thiết bị máy móc ra khỏi dãy nhà xuống cấp

 

 Qua tìm hiểu, được biết, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và người dân đến làm việc, xã Bình Định đã di chuyển toàn bộ đồ đạc, trang thiết bị ở 2 dãy nhà cấp bốn xuống cấp sang hội trường; chuyển các khối đoàn thể sang làm việc tạm thời ở Trạm Y tế xã. Các cuộc họp của xã nhờ ở Trường THCS Bình Định hoặc ở nhà văn hóa các thôn.

Trao đổi vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Ngay sau khi các dãy nhà có dấu hiệu xuống cấp, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên, UBND huyện cử đoàn công tác xuống xác minh, kiểm tra, rà roát để tìm giải pháp khắc phục”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Bắc Ninh chụp được ở trụ sở  Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Định (Lương Tài) vào ngày 13-06-2018.

Phong Vân