Triển khai hiệu quả hình thức dạy học trực tuyến

13/02/2020 10:40 Số lượt xem: 494
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh vừa có công văn gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và các đơn vị trực thuộc Sở về việc tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học.

Trường THCS Thụy Hòa (Yên Phong) tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

 

Sở GD&ĐT yêu cầu, căn cứ điều kiện, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai và sử dụng hiệu quả hình thức hỗ trợ dạy và học qua mạng phổ biến như: Email, Group mail, website của nhà trường; các trang mạng học trực tuyến (truonghocketnoi.edu.vn; elearning.moet.edu.vn; vio.edu.vn; 7baigiang. Violet. vn)… qua đó, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cần làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, giáo viên và cha mẹ học sinh để quản lý việc tự học của học sinh trên môi trường mạng. Khuyến khích giáo viên, giảng viên tự xây dựng bài giảng bằng các phần mềm thiết kế bài giảng như: Adobe Presenter, iSpring Presenter, V-iSpring Suit, Lecture Maker… hoặc xây dựng các video bài giảng và tài liệu học tập, bài tập để học sinh, sinh viên tự học, kiểm tra kiến thức. Đồng thời, rà soát, lựa chọn những nội dung kiến thức phù hợp trong chương trình để xây dựng thành những bài tập phù hợp cho học sinh. Việc giao bài tập cho học sinh, sinh viên phải có thời hạn hoàn thành và biện pháp giám sát, đánh giá kết quả thực hiện.

Gia Bảo