Triển khai các văn bản Quy phạm pháp luật về ATTP

10/12/2018 08:42 Số lượt xem: 342
Đội Thanh tra Quản lý ATTP thành phố Bắc Ninh thuộc Ban Quản lý ATTP tỉnh vừa triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho hơn 200 người đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.


Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và hướng dẫn thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; một số quy định, hướng dẫn bảo đảm ATTP; giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của đại biểu…
Đây là hoạt động thiết thực giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh nắm bắt đầy đủ, kịp thời các quy định mới của pháp luật trong việc thi hành một số điều của Luật ATTP và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức đối với công tác bảo đảm ATTP, bảo vệ sức khỏe người dân.

  • Kiểm tra, thẩm định cơ sở sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Để đánh giá và thẩm định đủ điều kiện ATTP đối với mặt hàng, sản xuất, sơ chế rau an toàn, Ban Quản lý ATTP tỉnh thăm và làm việc tại khu thực nghiệm sản xuất nông nghiệp cao (xã Việt Đoàn, Tiên Du) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.
Khu thực nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thuộc Sở Khoa học và Công nghệ có tổng diện tích là 17 ha được chia làm 2 hạng mục chính là khu điều hành và khu ứng dụng sản xuất thực nghiệm các loại hoa cao cấp, rau an toàn và các loại nấm ăn, nấm dược liệu… Với công suất thiết kế đạt 170 tấn/năm thị trường tiêu thụ chính là Bắc Ninh, Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ năng lực của đơn vị thực nghiệm sản xuất công nghệ cao, Ban Quản lý ATTP tiến hành thăm và kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, mô hình trồng, chế biến và sản xuất, sơ chế rau an toàn.
Ban Quản lý ATTP đánh giá khu thực nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đã tăng cường ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tuy nhiên bên cạnh đó cần từng bước hoàn thiện các điều kiện về bảo đảm ATTP đối với sản xuất và sơ chế rau an toàn với các sản phẩm chủ yếu như: Cải ngọt, cà chua, cải bắp, cải bó xôi, đậu cove, cải xanh, rau muống….

Ngọc Đăng-Việt Phương