Tổng kết Tháng thanh niên năm 2018 và trao giải cuộc thi Nụ cười công sở

13/04/2018 16:31 Số lượt xem: 798
Ngày 13-4, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổng kết các hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2018. Theo đó, Đoàn Khối và các cơ sở trực thuộc đã tổ chức 6 đợt hoạt động giáo dục truyền thống cho hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) bằng nhiều hình thức; trồng 3500 cây xanh trị giá 40 triệu đồng, hơn 350 ĐVTN đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu và thu được 250 đơn vị máu.

Các đồng chí lãnh đạo cơ sở Đoàn được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

 

Cũng trong tháng Thanh niên, Đoàn Khối tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho các học viên đang học tập lao động tại Trung tâm Cai nghiện của tỉnh; các cơ sở trực thuộc tặng 40 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lương Tài và thành phố Bắc Ninh… Nhìn chung, các hoạt động  tạo được không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, qua đó góp phần xây dựng các cấp bộ đoàn vững mạnh. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, 12 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong Khối được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì Thế hệ trẻ” dành cho những đóng góp trong sự nghiệp phát triển thanh niên và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào trong Tháng thanh niên năm 2018.

Cũng tại hội nghị, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tổng kết cuộc thi nụ cười Công sở. Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 bức ảnh từ 34 cơ sở Đoàn. Theo đánh giá, các tác phẩm có chất lượng khá tốt, thể hiện được hình ảnh đẹp của cán bộ đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác, học tập, tiếp xúc, giao tiếp với người dân, với lãnh đạo, đồng nghiệp tại nơi làm việc, cơ quan hành chính nhà nước, bệnh viện, trường học ... Kết quả, từ 15 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo, Ban Tổ chức chọn và trao giải Nhất cho tác phẩm của Đoàn Sở Y tế, 2 giải Nhì cho Đoàn Sở Xây dựng và Chi đoàn Báo Bắc Ninh, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Huyền Thương