Thuận Thành, nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

06/07/2018 09:23 Số lượt xem: 679
Sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp trẻ em được nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn. Hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình tìm được những “sân chơi” vui vẻ, bổ ích. Do vậy, những sân chơi phù hợp lứa tuổi, thuận tiện cho việc đưa đón, quản lý con cái luôn là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

Có mặt tại buổi khai giảng lớp KARATEDO tại xã Nguyệt Đức, chúng tôi bắt gặp không khí vui tươi, rộn ràng hăng say luyện tập của các em nhỏ khi tham gia vào lớp học. Được biết, lớp thu hút hơn 70 võ sinh là học sinh cấp Tiểu học và THCS tham gia tập luyện mỗi tuần 2 buổi. Đây là hoạt động tương đối mới, nhằm phát động phong trào tập luyện bộ môn Karatedo, góp phần đa dạng các môn võ thuật trong toàn huyện. Đồng thời qua CLB này, sẽ tìm kiếm những nhân tố tích cực để bổ sung lực lượng vận động viên năng khiếu trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh. Đến nay trên địa bàn huyện đang duy trì và phát huy hiệu quả của 9 lớp karate với trên 450 em thường xuyên tham gia luyện tập ở 9/9 xã, thị trấn. Cùng với mở thêm nhiều lớp karate đo, các CLB võ thuật, các hoạt động rèn luyện thể chất cho trẻ cũng phát triển mạnh mẽ như; CLB võ thuật bình định gia, CLB bóng đá, bơi lội… tạo sự đa dạng trong các hoạt động bổ ích cho trẻ. Hiện nay trên địa bàn huyện có 11 lớp võ thuật bình định gia với trên 550 em học sinh thường xuyên tham gia luyện tập ở 11 xã, thị trấn và các CLB đều phát huy hiệu quả, tạo hứng thú cho trẻ em tham gia cũng như rèn luyện thể chất cho trẻ.

Không chỉ phát triển mạnh các CLB võ thuật, các hoạt động rèn luyện thể chất. Các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng phát triển mạnh mẽ, nổi bật là lớp học hát dân ca quan họ Bắc Ninh cho trẻ em vào dịp hè. Đây là năm thứ 2 Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh mở lớp học hát dân ca quan họ cho các em học sinh trong dịp hè. Tham gia khóa học có trên 30 học viên với nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau, trong đó chủ yếu là các em học sinh. Khóa học được tổ chức mỗi tuần 2 buổi, trong 3 tháng hè, từ tháng 6 đến tháng 9-2018. Kết thúc khóa học, mỗi học viên được học hát đúng lề, lối khoảng trên 20 bài quan họ trở lên và được cấp chứng chỉ hát quan họ. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc - giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được tổ chức Đoàn, Đội các cấp quan tâm, chú trọng. Đặc biệt là đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư như: giáo dục cho các em hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, vệ sinh đường làng ngõ xóm, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Có thể thấy rằng, việc phát triển nhiều mô hình câu lạc bộ đã tạo điều kiện và môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn. Thông qua các hoạt động này giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng sống và biết nuôi dưỡng ước mơ, trở thành con ngoan trò giỏi, phát huy năng khiếu của bản thân để học tập tốt hơn trong các năm học tiếp theo. 

Quốc Hoàn