Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

15/09/2021 16:01 Số lượt xem: 239
Thư viện tỉnh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn.

Người đọc có thể trực tiếp truy cập link website: thuvientinh.bacninh.gov.vn lựa chọn mục Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi. Thư viện Let's Read đã có trên 2.000 đầu sách với khoảng 20 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Sách được chia thành 15 chủ đề khác nhau: Sách khoa học, Phiêu lưu, Nghệ thuật, Truyện cười, Tiểu thuyết; tác phẩm tiêu biểu của văn học thế giới; sách nâng cao kỹ năng học ngoại ngữ… đồng thời, chia thành 6 Level từ My first book đến Level 5 (Tương đương với các trình độ đọc hiểu của các em thiếu nhi từ mẫu giáo đến lớp 5).

Thư viện Let’s Read nhằm giới thiệu tới bạn đọc nguồn tài nguyên sách dồi dào góp phần tạo lập thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ, qua đó, làm gia tăng tri thức, hình thành và phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ.

Let's Read nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á về triển khai chương trình tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện tại Việt Nam, giai đoạn 2017-2022. Từ năm 2018 đến nay, dự án Thư viện Let's Read đã được triển khai tại 20 nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam với nhiều hoạt động như: sáng tạo sách, dịch sách, phát triển kỹ năng, tổ chức các hoạt động khuyến đọc…

 

P.V