Sôi nổi các hoạt động hướng về “Ngày hội lớn” của tuổi trẻ

11/08/2022 18:33 Số lượt xem: 971
Thiết thực, chào mừng thành công Đại hội Đoàn Khối lần thứ VII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027 tuổi trẻ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ&DN) tỉnh thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, trọng tâm là hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một ngôi nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Gia đình đoàn viên Đỗ Tấn Hải, thôn Đông, xã Tam Giang (Yên Phong) thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương, nhà chỉ có 2 mẹ con, mẹ thường xuyên đau ốm. Đoàn Khối đứng ra vận động ĐVTN trong Khối được 65 triệu đồng, hỗ trợ gia đình Hải có thêm nguồn lực đầu tư xây dựng ngôi nhà kiến cố, khang trang. Trong ngôi nhà được thiết kế, bố trí hợp lý từ phòng ngủ, phòng bếp, đồ dùng trong gia đình, đoàn viên Đỗ Tấn Hải không giấu nổi niềm hạnh phúc. Hải bộc bạch: “Từ nay gia đình em không phải lo sợ mỗi khi mưa bão đến, phải nằm co ro một góc giường để tránh mưa hắt vào. Cám ơn Đoàn Khối các CCQ&DN tỉnh trao tặng gia đình em món quà thật quý giá này”.
Tại thôn Hoài Thượng, xã Liên Bão (Tiên Du) mấy tháng nay, người dân phấn khởi khi mỗi tối ánh đèn điện được thắp sáng trên khắp đường làng, ngõ xóm. Công trình này do Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Huyện Đoàn Tiên Du phối hợp thực hiện có chiều dài 1km, với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ: “Thắp sáng đường quê” là một trong những phần việc được tuổi trẻ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lựa chọn, triển khai thực hiện, nhằm tạo điều kiện cho người dân an tâm khi đi lại vào ban đêm, đồng thời góp phần phòng, chống tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương. Qua đó, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ”.

 

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây “Mái ấm thanh niên” cho gia đình đoàn viên Đỗ Tấn Hải, thôn Đông, xã Tam Giang (Yên Phong).


Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều công trình, phần việc được tuổi trẻ Đoàn Khối thực hiện trong thời gian qua. Để tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đoàn Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đạt hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng, các đơn vị Đoàn chủ động lựa chọn những công trình, phần việc cụ thể, phù hợp gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn Thanh niên Sở Y tế là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được Đoàn Khối đánh giá cao. Với gần 1 nghìn đoàn viên thanh niên, sinh hoạt ở 11 Chi đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Sở Y tế thường xuyên triển khai thực hiện các hoạt động xung kích, bồi dưỡng tinh thần, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, phát huy sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện và nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Trong năm 2021, Đoàn Thanh niên Sở Y tế chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc tổ chức 10 buổi lao động tình nguyện tại các Bệnh viện trong tỉnh; trao tặng, hỗ trợ 50 triệu đồng cho nhân dân, học sinh, nữ bác sĩ bị tai nạn khi tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, Bắc Kạn...
Không riêng Đoàn Thanh niên Sở Y tế, nhiều đơn vị Đoàn trong Khối với phương châm phát huy thế mạnh của từng đơn vị, triển khai các công trình, phần việc sáng tạo, mang ý nghĩa thiết thực hướng về cơ sở. Trong đó phải kể đến Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải đóng góp kinh phí thực hiện công trình thanh niên “Nhà ăn bán trú” tại điểm Trường Mầm non quốc lập Nà Khoang, trao tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Kạn, với tổng trị giá 100 triệu đồng; Chi đoàn Thanh niên Cục Thuế tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Phong; Chi đoàn Công ty TNHH Medlatec Bắc Ninh tham gia tổ chức chương trình “Ngày hội sức khỏe”; các hoạt động thăm hỏi sức khỏe, động viên, khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7)…
Những công trình, phần việc cụ thể được tuổi trẻ trong Khối thực hiện sẽ là cơ hội để đoàn viên thanh niên khẳng định vị trí, vai trò xung kích trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, địa phương.

Trần Thư