Quế Võ: Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ doanh nghiệp về bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp, cụm công nghiệp

21/06/2018 08:38 Số lượt xem: 837
Vừa qua Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 (Đội Thanh tra - Quản lý An toàn thực phẩm Quế Võ) phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp và Phòng Y tế Quế Võ tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ 4 bếp ăn tập thể của các Công ty TNHH Kibaco, Nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép Bắc Ninh-Công ty cổ phần Lilama 69-1 và Công ty TNHH Shinhan J & P (do Công ty TNHH Đại Thuận cung cấp).

Đối với bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Kibaco và Nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép Bắc Ninh - Công ty cổ phần Lilama 69-1 do công ty tự nấu, tại thời điểm kiểm tra, giám sát cơ sở xuất trình được hồ sơ, giấy tờ như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức ATTP, các hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước, sổ lưu mẫu và hủy mẫu thức ăn. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế đoàn phát hiện cơ sở còn thiếu nước sát trùng tay/xà phòng, giấy lau khô  tay và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm còn đeo đồ trang sức.

Tại Công ty TNHH Shinhan  J & P (do Công ty TNHH Đại Thuận) Đoàn tiến hành kiểm tra Hợp đồng cung cấp suất ăn giữa Công ty TNHH Đại Thuận và  Công ty TNHH Shinhan  J & P; khu vực nhà ăn bảo đảm theo quy định. Tuy nhiên, Công ty chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm. Đoàn cũng kiểm tra Công ty TNHH Đại Thuận cung cấp suất ăn cho khoảng 10 công ty trên địa bàn, tại thời điểm kiểm tra, giám sát công ty mới chuyển địa điểm kinh doanh,  Đoàn hướng dẫn Công ty hoàn thiện việc bổ sung các thủ tục hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra còn thực hiện test nhanh 28 mẫu dụng cụ chứa đựng thức ăn, trong đó  26/28 mẫu đạt với chỉ tiêu tinh bột và dầu mỡ.

Các Công ty được phát tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở khắc phục các tồn tại nêu trên và tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh, lựa chọn mua bán nguyên liệu thực phẩm an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản thực phẩm đúng quy định và thực hành tốt vệ sinh cá nhân nhằm góp phần bảo đảm bữa ăn an toàn cho công nhân của doanh nghiệp.

Kim Yên