Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

15/12/2019 17:09 Số lượt xem: 3842
Ngày 14-12, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, 58 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2). 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

 


Đến dự và chung vui với nhà trường có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng,  Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, VĐV qua các thời kỳ...
Trước khi bắt đầu buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm phòng truyền thống của nhà trường.
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tiền thân là Trường Trung cấp TDTT Trung ương, được thành lập ngày 25-9-1959. Đến ngày 14-12-1961, Nhà trường vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Đây là niềm tự hào, nguồn động viên to lớn với Nhà trường. Từ đó đến nay, ngày 14-12 hằng năm trở thành “Ngày hội truyền thống” của Trường. 
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh luôn tự hào với bề dày truyền thống, là cơ sở uy tín bậc nhất cả nước trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về TDTT. Nhà trường đã và đang đào tạo được 18 khóa Trung học, 55 khóa Đại học, 28 khóa Cao học, 8 khóa Nghiên cứu sinh, hơn 70 khóa chuyên tu, tại chức và hoàn thiện đại học với hơn 30.000 sinh viên, học viên trong đó có gần 150 lưu học sinh các nước bạn Lào và Campuchia. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường trở thành những cán bộ lãnh đạo có uy tín, những cán bộ quản lý chủ chốt của ngành TDTT, những huấn luyện viên, giáo viên giỏi... Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực TDTT chất lượng cao, nhà trường cũng góp phần tích cực trong quá trình đào tạo tài năng thể thao cho đất nước, như: Hoàng Xuân Vinh (môn Bắn súng) Hoàng Anh Tuấn (môn Cử tạ), Phan Hà Thanh (môn TDDC nữ), Nguyễn Thị Huyền (môn Điền kinh)… Hiện nay, Trường có quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều Trường Đại học, Học viện TDTT uy tín trên thế giới.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao bề dày truyền thống, những thành tựu cùng sự đóng góp cho Thể thao nước nhà của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Lễ kỷ niệm thành lập Trường, đúng dịp Đoàn Thể thao Việt Nam vừa đại thắng từ SEA Games 30 trở về. Trong số 98 HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 30, có tới 20 HCV và nhiều HCB, HCĐ của các VĐV đã và đang theo học tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đóng góp. Để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới, trường cần tiếp tục tập trung các nhiệm vụ cụ thể, phát huy thành quả, ra sức học tập, nêu cao tinh thần Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước cường thịnh, trong đó có sự phát triển bền vững của sự nghiệp TDTT. 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân trương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và tặng nhà trường bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Nguyễn Đại Dương, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân được khen thưởng. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Nhân Chiến trao Cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2018 của UBND tỉnh cho Nhà trường.

 

 

Đức Quý