Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác thành phố Lật Dương, Trung Quốc

16/08/2019 16:26 Số lượt xem: 1346

Ngày 16 – 8, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác do ngài Jiang Feng, Bí thư thành phố Lật Dương, thuộc thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng các đại biểu thành phố Lật Dương.     

           

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thể hiện sự vui mừng được đón tiếp Đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội giao lưu, hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí khẳng định, Bắc Ninh luôn coi trọng và phát triển quan hệ với các tỉnh, thành của Trung Quốc, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa 2 nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin nhanh đến Đoàn vị trí địa lý của tỉnh Bắc Ninh; tình hình thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là quy mô đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Bắc Ninh. Đồng thời mong muốn, thông qua chuyến thăm của Bí thư thành phố Lật Dương sẽ mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội, hợp tác đầu tư giữa 2 địa phương và các doanh nghiệp.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng Bí thư thành phố Lật Dương Jiang Feng tranh Dân gian Đông Hồ.

           

Ngài Jiang Feng chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và thông bao mục đích chuyến thăm của Đoàn nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác và giao lưu thương mại giữa 2 địa phương trong tương lai. Lật Dương là thành phố có thế mạnh về du lịch xanh; thiết bị  sản xuất thức ăn chăn nuôi; pin dùng cho xe điện; thiết bị điện... Thành phố có Tập đoàn Zheng Chang đã hợp tác với Dabaco Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ mới của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bí thư Jiang Feng tin tưởng qua chuyến thăm, thành phố Lật Dương và các doanh nghiệp trong Đoàn có nhiều cơ hội hợp tác với tỉnh Bắc Ninh về thế mạnh của các bên.

Cùng ngày Đoàn đến thăm Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Tin, ảnh: Đức Anh