Kiểm tra ATTP tại Thành phố Bắc Ninh

20/04/2018 14:30 Số lượt xem: 1174

Thực hiện Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra ATTP trong Tháng Hành động vì ATTP năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, ngày 19-4, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP số 2 kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra khu vực chế biến của Nhà hàng King BBQ.

 

Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Bắc Ninh nắm bắt tình hình và kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP của thành phố Bắc Ninh. UBND thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng Hành động vì ATTP” năm 2018; Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra công tác ATTP trong Tháng Hành động và ban hành Quyết định về việc thanh tra, kiểm tra liên ngành. Trung tâm Y tế thành phố xây dựng Kế hoạch truyền thông “Tháng Hành động vì ATTP” năm 2018. Đến hết ngày 18-4, 7 cơ sở trên địa bàn được thanh tra, kiểm tra là 7, trong đó 1 cơ sở kinh doanh, 6 cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động 1 cơ sở dịch vụ ăn uống chưa xuất trình được Giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên.

Đoàn Thanh tra liên ngành số 2 tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở: Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông – TNHH (Cụm Công nghiệp Hạp Lĩnh, Thành phố Bắc Ninh) và Nhà hàng King BBQ (Công ty CP Thương mại Đầu tư Hồng Phát, Chi nhánh Bắc Ninh).

Tại Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông – TNHH, Đoàn tiến hành kiểm tra ATTP tại khu vực sản xuất thực phẩm chức năng và bếp ăn tập thể. Về khu vực sản xuất, Đoàn ghi nhận các nội dung được thực hiện tốt như: Điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất sạch sẽ, khang trang, được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều; xác nhận kiến thức về ATTP, khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp tham gia sản xuất đầy đủ theo quy định; có đầy đủ hồ sơ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; các sản phẩm sản xuất được công bố phù hợp quy định ATTP, ghi nhãn, kiểm nghiệm định kỳ theo quy định. Tuy nhiên, việc bố trí, sắp xếp kho nguyên liệu, thành phẩm chưa khoa học. Đối với bếp ăn tập thể của Công ty, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở xuất trình tương đối đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của bếp. Đoàn nhắc nhở, yêu cầu cơ sở tăng cường vệ sinh để bảo đảm ATTP tốt hơn, ký cam kết ATTP với cơ quan quản lý.

Tại thời điểm thanh tra, Nhà hàng King BBQ xuất trình được Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, các hợp đồng mua bán nguyên liệu, Giấy khám sức khỏe, Xác nhận kiến thức ATTP. Một số hạn chế: Sử dụng nguyên liệu không bảo đảm, không có giấy phép bán lẻ rượu. Đoàn yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại, chuyển Đội Quản lý thị trường số 1 xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đồng thời xử lý tiêu hủy nguyên liệu không bảo đảm tại chỗ.

Việt Hoa