Hơn 1.800 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng ngành Y”

19/01/2020 19:42 Số lượt xem: 559
Ngành Y tế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Giọt hồng ngành Y”. 

Chương trình được tổ chức tại 5 địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi, Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, Trung tâm Y tế huyện Quế Võ. Hai đơn vị tiếp nhận máu trong chương trình hiến máu lần này gồm: Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng ngành Y” thu hút 1.809 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đăng ký tham gia. Một số đơn vị, tổ chức, cá nhân và đông đảo người nhà người bệnh khi biết chương trình cũng đăng ký hiến máu. Kết thúc chương trình, 1.343 đơn vị máu được tiếp nhận để cứu chữa người bệnh.
Đây là hoạt động ý nghĩa được ngành Y tế tổ chức thường niên góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị vào dịp Tết, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, người dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu người, coi đây là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người trong cuộc sống.
Nhân dịp này, tập thể Trung tâm Y tế huyện Quế Võ và cá nhân Tiến sĩ, bác sĩ Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019. 

Việt Hoa