Gặp mặt nhân 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

05/11/2018 17:21 Số lượt xem: 1375
Nhân 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2018) và Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), ngày 5-11, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH Phát triển Du lịch quốc tế Phượng Hoàng tổ chức gặp mặt, biểu dương Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy cho các vị Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu.

 

Phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, 88 năm qua MTTQ Việt Nam đã đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành lực lượng hùng mạnh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. MTTQ các cấp trong tỉnh cũng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức vận động, tập hợp nhân dân. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được tăng cường và mở rộng ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. MTTQ cùng các tổ chức thành viên đã phát động và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ lớn như: CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Ngày vì người nghèo”...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận những kết quả Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được những năm qua, đặc biệt là vai trò tập hợp, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của các Trưởng Ban Công tác Mặt trận và các thầy, cô giáo, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các chương trình của Ủy ban MTTQ các cấp phát động; đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao... góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc cho 113 cá nhân trong tỉnh có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. 40 ông, bà Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen. Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng tặng 40 suất quà cho các Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; tặng 40 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 40 giáo viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng tặng sổ tiết kiệm cho các giáo viên cho hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

 

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Tọa đàm với chủ đề Những đóa hoa làm theo lời Bác, thảo luận các vấn đề: Thực trạng  hoạt động của Ban Công tác Mặt trận tại khu dân cư; vai trò của cán bộ mặt trận cơ sở trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác mặt trận tại khu dân cư…

 

Việt Anh