Gần 200 hội viên tham gia Hội thi tổ tôm điếm Xuân Tân Sửu 2021

04/04/2021 15:19 Số lượt xem: 416
Ngày 3-4, Ban Đại diện Hội Người cao tỉnh tuổi phối hợp Ban Liên lạc các Câu lạc bộ (CLB) Tổ tôm điếm Người cao tuổi tỉnh khai mạc hội thi tổ tôm điếm xuân Tân Sửu 2021.

Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong phong trào tuổi cao gương sáng năm 2020.

 

Hội thi thu hút 85 CLB với gần 200 hội viên đến từ Ban liên lạc các CLB tổ tôm điếm Người cao tuổi, CLB tổ tôm điếm các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày chia thành 3 vòng đấu, mỗi trận đấu kéo dài 90-120 phút với 13 - 15 ván bài. Ban tổ chức chọn ra 32 đội có thành tích cao nhất đi tiếp vào vòng trong. Vòng bán kết, chọn 10 CLB vào chung kết thi đấu tranh giải.

Tổ tôm điếm là môn thể thao phát triển mạnh ở vùng Kinh Bắc xưa. Vào các dịp lễ hội đầu xuân như: Kinh Dương Vương (Thuận Thành), Hội Lim (Tiên Du), Đền Đô (Từ Sơn)… những chòi tổ tôm điếm dựng lên công phu ở địa điểm trang trọng của lễ hội. Năm 1993, tổ tôm điếm được khôi phục tại Đình Cả, Nội Duệ (Tiên Du). Đến nay phong trào chơi tổ tôm điếm phát triển mạnh mẽ tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Hội thi tổ tôm điếm là sân chơi bổ ích, lý thú, giúp người cao tuổi rèn luyện trí tuệ, tính kiên nhẫn, sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, góp phần gìn giữ nét văn hóa dân gian đặc sắc vùng Kinh Bắc.

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác rèn luyện sức khỏe và hưởng ứng phong trào tuổi cao gương sáng năm 2020.

Minh Hường