Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện Quế Võ

24/02/2021 22:11 Số lượt xem: 780
Chiều 24-2, nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đến chúc mừng các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Võ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Quế Võ.

Quế Võ là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của tỉnh và ngành Y tế, không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Tại đây, hiện có 13 bệnh nhân suy thận mãn có chỉ định lọc máu chu kỳ là người Chí Linh, Hải Dương thực hiện cách ly y tế và điều trị sau khi ổ dịch tại thành phố Chí Linh bùng phát.
Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Quế Võ báo cáo khái quát tình hình hoạt động tại Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cống hiến, hy sinh của những “chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận chống “giặc” COVID-19, góp phần quan trọng bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho người dân. Đồng chí nhấn mạnh: Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có những thời điểm rất căng thẳng, song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nòng cốt là ngành Y tế, Bắc Ninh đã kiểm soát được tình hình, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Để bảo toàn thành quả chống dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế huyện Quế Võ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp ho, sốt. Các trường hợp nghi nhiễm phải được ứng phó như một ca dương tính và luôn chủ động, sẵn sàng cho phương án dịch lây lan rộng trong cộng đồng.  
Tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, tỉnh rất thấu hiểu sự vất vả, cùng những khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, song luôn tin rằng, bằng lòng yêu nghề và trách nhiệm xã hội, các cán bộ, nhân viên y tế Bắc Ninh nói chung, huyện Quế Võ nói riêng sẽ tiếp tục cống hiến vì sự bình yên của nhân dân. Trong trận chiến chống “giặc” COVID-19, ngành Y tế với vai trò tiên phong xứng đáng nhận được sự tôn vinh, trân trọng của người dân.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên các bệnh nhân lọc máu chu kỳ là người thành phố Chí Linh, Hải Dương đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế Võ.
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và đoàn công tác cũng đến thăm, động viên lực lượng liên ngành tại Chốt kiểm soát dịch đặt tại thôn Đông Viên Hạ, xã Quế Tân - địa điểm giáp ranh với huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - nơi mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt người qua lại.

Thuỳ Vy