Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

07/04/2021 14:58 Số lượt xem: 965
Từ tháng 4-2021, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh triển khai việc tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành các bước cần thiết thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Phòng Lab hiện đại phục vụ cho kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, khoảng 7,7% số cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, trong đó các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi chiếm khoảng 50% và tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) đang có xu hướng gia tăng. Bắc Ninh là một trong những tỉnh, thành phố có tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn cao ở khu vực phía Bắc.

Tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh, việc điều trị vô sinh, hiếm muộn được thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Việc triển khai kỹ thuật IVF tại đây tạo thuận lợi cho các cặp vợ chồng trên địa bàn tỉnh và khu vực được tiếp cận kỹ thuật cao mà không phải đi xa.

Để chuẩn bị nhân lực cho việc triển khai IVF, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh đã cử nhiều kíp y bác sĩ đi đào tạo tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu trong cả nước. Hệ thống trang thiết bị tiên tiến và phòng Lab hiện đại hàng đầu về lĩnh vực IVF được tỉnh quan tâm, đầu tư cho Trung tâm Thụ tinh trong ống nghiệm, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh.

Thuỳ Vy