Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thực hiện hiệu quả Tháng Thanh niên

06/04/2021 20:35 Số lượt xem: 225
Triển khai thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc. Qua đó, nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, phù hợp với thực tế tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đã được triển khai góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ.

Đoàn viên thanh niên Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách tại thôn Tân Hương, xã Thái Bảo (Gia Bình).

 

Ngay từ đầu Tháng Thanh niên, các cơ sở trực thuộc Đoàn Khối căn cứ vào kế hoạch của Đoàn cấp trên và bám sát nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, triển khai các hoạt động, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Dọn vệ sinh môi trường, trồng mới hoa, cây xanh tại khuôn viên cơ quan, doanh nghiệp góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; thăm, tặng quà các đối tượng chính sách; tổ chức hành trình về nguồn, thăm “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, gặp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3… Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Đoàn Khối chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong Khối làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như: Thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng trên các trang Facebook của tập thể và cá nhân cán bộ, đoàn viên thanh niên; thành lập các đội tình nguyện dọn vệ sinh, khử trùng tại trụ sở nơi làm việc, phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức và người lao động tại cổng trụ sở cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; thực hiện tốt việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, Bluezone; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người… Tiêu biểu cho hoạt động này như: Đoàn Thanh niên Sở Y tế, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh…
Ngày 20-3, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Gia Bình tổ chức ra quân đợt cao điểm Tháng Thanh niên năm 2021 tại thôn Tân Hương, xã Thái Bảo (Gia Bình) với chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng. Mở đầu là hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách. Ngay từ sáng sớm, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Khối đã có mặt đầy đủ tham gia đón tiếp, hướng dẫn các đối tượng chính sách làm thủ tục đăng ký. Các đối tượng chính sách được đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao khám tổng quan, đo huyết áp, tim mạch, khám mắt, tai, mũi, họng... Cùng với đó,  tư vấn các chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa. Sau một buổi sáng triển khai, 200 đối tượng chính sách được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Bá Thuân, thôn Vạn Ty, xã Thái Bảo phấn khởi cho biết: “Hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tận nơi rất phù hợp đối với những đối tượng cao tuổi như chúng tôi. Đến đây, tôi được lực lượng đoàn viên, thanh niên nhiệt hình hướng dẫn làm thủ tục đăng ký và được đội ngũ y bác sĩ thăm khám tận tình. Tôi mong chương trình ý nghĩa như thế này sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác trên toàn tỉnh”.
Cùng với hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Đoàn Khối khánh thành và bàn giao “Khu tập luyện thể thao và vui chơi cho thiếu nhi” với tổng kinh phí 110 triệu đồng; tặng 5 ghế đá và 3 thùng đựng rác cho khu dân cư; trồng 200 cây xanh trị giá 30 triệu đồng; tuyên truyền hưởng ứng Năm an toàn giao thông; tổ chức giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên… Qua chuỗi hoạt động ý nghĩa, hiệu quả, đoàn viên thanh niên Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy sức trẻ, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.
Đồng chí Phạm Kiên Cường, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Tính đến hết ngày 28-3, các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên được tuổi trẻ Đoàn Khối hoàn thành vượt mức với các công trình, phần việc thanh niên cụ thể như: Trồng mới hơn 2.000 cây xanh; khánh thành và bàn giao 1,5km công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng kinh phí 30 triệu đồng; kết nạp 90 thanh niên ưu tú vào Đoàn; tổ chức hơn 40 buổi giáo dục truyền thống cho 1.500 đoàn viên, thanh niên và Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn. Thời gian tới, Đoàn Khối sẽ tập trung tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Lê Quang Đạo; tiếp tục triển khai, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hiệu quả nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Nguyễn Quân