Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài và thị xã Từ Sơn

02/12/2019 20:20 Số lượt xem: 3423
Ngày 2-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài và thị xã Từ Sơn để thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; thông báo kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền với những kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và tiếp thu ý kiến, kiến nghị.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo tỉnh với cử tri huyện Lương Tài.

Tiếp xúc cử tri tại huyện Lương Tài có các ĐBQH: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh. 

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thông báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2019 và kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự. Sau khi ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng chí bày tỏ vui mừng trước thành tựu trên mọi mặt đời sống xã hội của huyện Lương Tài và tỉnh Bắc Ninh. Nhấn mạnh năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu của Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền và cử tri huyện Lương Tài tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tâm huyết nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh và cả nước.
Cử tri huyện Lương Tài bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước thành tựu phát triển của đất nước, của tỉnh trong thời gian qua và đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh. Cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương một số vấn đề: Sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật đối với ngành Y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh, thu hút bác sĩ về tuyến cơ sở; đầu tư, cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 17, đoạn từ Đông Côi (huyện Thuận Thành) đến Bình Dương (Gia Bình) và đầu tư xây dựng cầu Kênh Vàng nối Bắc Ninh với Hải Dương; bố trí vốn đầu tư xây dựng trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lương Tài và một số dự án xây dựng trên địa bàn; cải cách chế độ tiền lương, biên chế và tuổi nghỉ hưu đối với ngành Giáo dục… 
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, kịp thời trình các cơ quan có thẩm quyền và Quốc hội xem xét, giải quyết.
Nhân dịp này, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm và tặng 20 bộ máy vi tính cho ngành Giáo dục huyện Lương Tài.
Tiếp xúc cử tri tại thị xã Từ Sơn có các ĐBQH: Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Lan, chuyên viên Sở Y tế. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cử tri thị xã Từ Sơn đánh giá cao kết quả Kỳ họp và tinh thần trách nhiệm của các ĐBQH. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương một số vấn đề: Tăng cường công tác phòng, chống ma túy; nâng mức bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp; đẩy mạnh công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; chuyển đổi một số dự án BT trên địa bàn phường Đình Bảng sang dự án đầu tư công; xem xét tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức cho phù hợp với đặc điểm của từng ngành nghề...
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Thị Hằng thông tin nhanh tới cử tri những vấn đề thời sự nổi bật trong nước và quốc tế thời gian qua; đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời tiếp thu trao đổi làm rõ một số thắc mắc, băn khoăn của cử tri về tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức, công tác quản lý thị trường, giá thu hồi đất nông nghiệp. Các ý kiến, kiến nghị khác, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhóm PV