Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 16/11/2017 - 16:27
Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47
Ngày 16-11, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc và đạt giải năm 2017.
Ban tổ chức khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

 

Năm 2017, chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46 là: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”. Bắc Ninh có 302/308 trường tham gia với 88.650 bức thư gửi về Ban tổ chức quốc gia (tăng 3.424 bài so với năm 2016). Kết quả, toàn tỉnh có 1 giải Ba thuộc về em Nguyễn Thị Quỳnh Mai, lớp 9A, trường THCS Cách Bi (Quế Võ); 1 giải Khuyến khích thuộc về em Nguyễn Hà Nhung, lớp 9A3, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo (thành phố Bắc Ninh) và 4 giải Cây bút triển vọng: Bùi Đình Việt, lớp 9A, trường THCS Lâm Thao (Lương Tài); Nguyễn Đình Nghĩa, lớp 9C, trường THCS Hàn Thuyên (Lương Tài); Nguyễn Ngọc Diệp, lớp 8C, trường THCS Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh); Lương Duy Đoàn, lớp 4C, trường tiểu học Quỳnh Phú (Gia Bình).

Cuộc thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 Năm 2018 có chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư có khả năng du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc”. Đối tượng dự thi là tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2017- 2018).Bài dự thi được viết dưới dạng một bức thư, dài không quá 1.000 từ và viết tay trên 1 mặt giấy, Ban chỉ đạo tỉnh thống nhất kế hoạch, nội dung, từng ngành triển khai cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ.

Các trường gom bài dự thi của học sinh chuyển đến Bưu điện các huyện, thành phố, thị xã chậm nhất là ngày 5-3-2018 để tổng hợp gửi về Ban tổ chức Quốc gia. Các bài dự thi viết sau ngày 5-3-2018 đề nghị gửi về Thường trực Ban tổ chức Quốc gia, địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền Phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội (theo dấu Bưu điện).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Hằng năm, căn cứ vào các hoạt động nổi bật của Liên hợp quốc Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp, qua đó mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất. Đồng thời là dịp để các em hiểu biết hơn nữa về vai trò của ngành Bưu chính đối với đời sống kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU tỉnh khen thưởng các 5 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi UPU lần thứ 46.

Tin, ảnh: Thái Uyên
Top