Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 15/11/2017 - 15:46
Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 15 -11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Giáo dục – Đào tạo long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).
Các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Luật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Bắc;  các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng đông đảo giáo viên tiêu biểu toàn tỉnh dự.

 

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ  thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị: Sở Giáo dục – Đào tạo, THCS Tam Sơn, THCS Tiền An, THPT Lê Văn Thịnh.

 

Trải qua 35 năm, ngày 20-11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Được sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự kết hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh, đặc biệt là nỗ lực của vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của tỉnh Bắc Ninh đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện cả về quy mô, chất lượng và các điều kiện phát triển. Từ một tỉnh chỉ đứng ở hạng trung bình khá so giáo dục cả nước, đến nay, Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh luôn đứng ở tốp 10 tỉnh có phong trào giáo dục mạnh.

Năm học vừa qua, ngành Giáo dục – Đào tạo Bắc Ninh tiếp tục có sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ giáo viên, tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao; tỷ lệ tốt nghiệp THPT xếp thứ 4 cả nước; điểm trung bình môn Vật lý và môn Hóa học cao nhất cả nước; là 1 trong 4 tỉnh có số thí sinh đạt điểm 9, 10 cao nhất cả nước; số thí sinh đạt 27 điểm trở lên có 403 em (năm học trước có 25 em); thí sinh đạt 29 điểm trở lên có 27 em (năm trước không có em nào); kết quả thi học sinh giỏi quốc gia năm 2017 duy trì trong tốp 5 tỉnh đồng bằng sông Hồng; tỷ lệ đỗ đại học (nguyện vọng 1) đạt 74% (năm học trước là 58,8%); là tỉnh đầu tiên được công nhận đạt chuẩn ở cả ba cấp học.... Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, tỷ lệ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt 85,3%; toàn tỉnh có 5 giáo viên dạy giỏi toàn quốc, 453 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 3 Nhà giáo nhân dân, 85 Nhà giáo ưu tú. Bắc Ninh là tỉnh có đội ngũ giáo viên trình độ trên chuẩn cao nhất cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc, tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD-ĐT Bắc Ninh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tỉnh Bắc Ninh luôn xác định giáo dục là yếu tố quyết định của quá trình phát triển, luôn dành sự quan tâm đầu tư cho giáo dục với nhiều quy định đột phá (chỉ trong 1 năm có đến 4 kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 2 Nghị quyết của HĐND tỉnh, 4 Đề án và 2 Kế hoạch của UBND tỉnh về về phát triển giáo dục). Đây chính là những quyết sách mang tầm chiến lược đối với ngành giáo dục.

Đứng trước yêu cầu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn thì giáo dục chính là chìa khóa vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điều này đòi hỏi phải có sự thay đổi mạnh mẽ nội dung đào tạo đến phương thức dạy và học, cách thức mà ở đó thầy và trò tương tác với nhau, trong quá trình đó, các thầy giáo, cô giáo chính là người quyết định. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo quyết tâm tự đổi mới, tự rèn luyện cùng với tỉnh quyết tâm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của tỉnh vươn lên một tầm cao mới, tiếp tục đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Những thành tích kết quả của ngành Giáo dục Bắc Ninh trong những năm qua được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng. Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường THCS Tiền An (thành phố Bắc Ninh) vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ngọc Duyệt
Top