Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 15/11/2017 - 09:24
Hơn 350 người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được khám, phát thuốc miễn phí
Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình.
Người nghèo, gia đình chính sách được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Vạn Ninh (Gia Bình).

 

Hơn 350 người được khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe về các bệnh: Thoái hóa xương khớp, cảm cúm, tiểu đường, huyết áp, tim mạch, cách chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa các bệnh thường gặp trong cuộc sống. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong những năm qua, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị thực hiện đã góp phần cải thiện, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. Kể từ đầu năm đến nay, các cấp Hội trong tỉnh phối hợp tổ chức được 23 đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 7.000 lượt đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, ngày 19-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Song Giang, huyện Gia Bình.

Minh Hường -Xuân Chiến
Top