Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 14/11/2017 - 16:49
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục
Sở GD-ĐT yêu cầu tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm, dinh dưỡng tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh.
Các bữa ăn bán trú cần được kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm sức khỏe và đủ dưỡng chất cho các em học sinh (Ảnh minh họa)

 

Các cơ sở giáo dục chỉ cho phép các đơn vị được triển khai chương trình quảng cáo, giới thiệu, bán thực phẩm tại nhà trường khi có giấy phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sản phẩm thực phẩm tham gia chương trình phải được phép lưu hành trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản phù hợp theo quy định của nhà sản xuất; đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm trước, trong và sau mỗi lần phục vụ thực phẩm trong các chương trình.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, không sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không ăn uống thực phẩm có dấu hiệu ôi mốc, có hình dạng, màu sắc và mùi vị khác thường. Các cơ sở giáo dục phải thường xuyên giám sát, phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do ăn uống các loại thực phẩm và phải thông báo với cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.

Trước đó, ngày 30-10, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức triển khai chương trình “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cho 69 trường Tiểu học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh, nhằm giúp trẻ có đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết phát triển lành mạnh cả về thể lực và trí tuệ.

Trọng Khánh
Top