Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 13/11/2017 - 16:08
Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới
Ngày 13-11, tại huyện Quế Võ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Quế Võ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Các đại biểu tặng quà các trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới được Bắc Ninh thực hiện thiết thực và tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng. Tuy nhiên, tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn khá phức tạp, nhất là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới; Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về giới trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch thực hiện Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Khẳng định tất cả chúng ta hãy cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng.

Tại lễ phát động, 10 trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà.

Tin, ảnh: Việt Thanh
Top