Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 12/11/2017 - 09:43
Ký kết quy chế phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chiều 10-11, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh dự và chỉ đạo.

Theo Quy chế được ký kết, khi xảy ra tình huống cháy, nổ, thiên tai, sự cố, tai nạn lớn, phức tạp cần phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện Cảnh sát PC và CC tỉnh chủ trì và thông báo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH tham gia. Khi lực lượng, phương tiện của các đơn vị được huy động đến đám cháy, Cảnh sát PC và CC tỉnh là đơn vị chỉ huy, có trách nhiệm phân công nhiệm vụ tác chiến cho các đơn vị huy động theo thẩm quyền của pháp luật.

 

 

Cảnh sát PC và CC tỉnh ký kết quy chế phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

 

Hằng năm, Cảnh sát PC và CC tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam trong tổ chức xây dựng kế hoạch, huấn luyện nghiệp vụ, thực tập, diễn tập về PCCC, CNCH, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy của 2 Công ty; phối hợp bảo vệ các ngày lễ lớn, sự kiện kinh tế, văn hóa chính trị quan trọng được tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa Cảnh sát PC và CC tỉnh với các công ty của Tập đoàn Samsung trong công tác PCCC và CNCH; đề nghị lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Quy chế phối hợp đã ký kết; thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời chỉ ra thiếu sót trong quá trình thực hiện để sửa đổi, bổ sung Quy chế cho phù hợp. Đồng chí yêu cầu Cảnh sát PC và CC tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt tham mưu tổ thức thực hiện Luật PCCC, triển khai đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ, tăng cường phối hợp gắn với kiểm tra, đôn đốc để nâng cao chất lượng công tác PCCC và CNCH nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cao Lợi
Top