Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 12/11/2017 - 09:41
Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2017, ngày 10- 11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT tại Bắc Ninh.

Tham dự lễ cầu siêu có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; cùng hàng trăm tăng ni, phật tử, gia đình các nạn nhân, người dân trên địa bàn tỉnh.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

 

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi- vì người ở lại”, “Tính mạng con người là trên hết”, Đại lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động với đầy đủ các nghi lễ như cúng vong linh, lễ cầu siêu... nhằm an ủi, động viên người thân của các nạn nhân, đồng thời là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân thiệt mạng khi tham gia giao thông, chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ; cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc tự giác chấp hành pháp luật, trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu TNGT và tiến tới xây dựng văn hóa giao thông.

Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè có những hành động cụ thể, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

 

 

Các vị Thượng tọa, hòa thượng, tăng ni, phật tử và người dân cùng cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh gửi lời chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân không may bị TNGT. Đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chung tay chia sẻ nhiều hơn nữa từ cộng đồng, nhằm giảm bớt nỗi đau thương, mất mát do TNGT gây ra đối với nạn nhân và gia đình các nạn nhân. Đề nghị mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, bảo đảm tính mạng cho mình, cho người khác và cho toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động nhằm giảm thiểu TNGT; siết chặt công tác quản lý, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến TNGT; phấn đấu hàng năm giảm từ 5- 10 % cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Hoàng Mai-Nguyên Đức
Top