Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:25
Thường trực Tỉnh ủy dự khánh thành Nhà máy sản xuất nhôm tại Yên Phong
Ngày 9-11, tại CCN Đông Thọ (Yên Phong) Công ty TNHH Vạn Lợi tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất nhôm. Các đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Công ty TNHH Vạn Lợi tiền thân là một cơ sở sản xuất kim loại gia đình, đến năm 2003 bắt đầu kinh doanh tái chế nhôm và đến năm 2010 chuyển sang kinh doanh nhôm Ingot (nhôm thương phẩm). Khắc phục các bất cập, tiếp thu ý kiến của người dân về ô nhiễm môi trường, năm 2016 Công ty đã chủ động xây dựng đề án hiện đại hóa, đầu tư công nghệ hiện đại, di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư tới CCN Đông Thọ. Sau một năm gấp rút chuẩn bị các thủ tục, xin cấp phép và triển khai xây dựng, mua sắm trang thiết bị, đến tháng 11- 2017 Nhà máy sản xuất nhôm Vạn Lợi chính thức đi vào hoạt động. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tự động, khép kín, công nghệ của Nhật Bản. Với phương châm “hướng đến nền công nghiệp xanh”, Nhà máy đầu tư công nghệ hút lọc bụi mới nhất, xử lý khí bằng hơi nước, bảo đảm tối đa việc xử lý khí và khói bụi... giúp bảo vệ môi trường và an toàn hơn cho con người. Năng suất mỗi năm của Nhà máy là 54.000 tấn nhôm thành phẩm chất lượng cao; giải quyết việc làm cho hơn 120 lao động với mức thu nhập ổn định. Hiện Công ty là đối tác của một số thương  hiệu lớn như Honda, Showa…

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm dây chuyền sản xuất nhôm Ingot của Công ty TNHH Vạn Lợi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng bước phát triển mới của Công ty TNHH Vạn Lợi, đặc biệt là việc chủ động đổi mới công nghệ sản xuất, xử lý chất thải, khí thải, hướng tới nền sản xuất bền vững. Khẳng định, cùng với các giải pháp xây dựng môi trường đầu tư hấp dẫn để thúc đẩy thu hút FDI, phát triển công nghiệp công nghệ cao, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện để các thành phần kinh tế đều phát triển. Trong đó hết sức chú trọng đến việc tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa khai thác thế mạnh của địa phương. Sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất mới của Công ty hôm nay chính là minh chứng sống động cho điều đó. Thời gian tới, Công ty cần tiếp tục đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, nâng cao vị thế sản phẩm của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời quan tâm hơn nữa tới các vấn đề về xử lý môi trường, an toàn lao động, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, tích cực đóng góp cho ngân sách địa phương.

Tin, ảnh: Thái Uyên
Top