Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 07/11/2017 - 14:21
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh làm việc với Công ty CP Hanacans
Chiều 6- 11, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty CP Hanacans (KCN Hanaka, thị xã Từ Sơn) nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian qua.

Công ty CP Hanacans (thuộc Tập đoàn Showa Denko) là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại vỏ lon bia, nước giải khát có vốn đầu tư khoảng 18 triệu USD được thành lập từ năm 2006. Hiện Công ty có hơn 270 nhân viên hoạt động tại 2 dây chuyền, tổng công suất hơn 1,1 tỷ vỏ lon/năm. Năm 2016, Công ty đạt sản lượng 749 triệu vỏ lon và 786 triệu nắp lon, nộp ngân sách hơn 121 tỷ đồng. 10 tháng năm 2017,  lợi nhuận trước thuế đạt xấp xỉ 150 tỷ đồng, đóng góp Ngân sách nhà nước khoảng 123 tỷ đồng. Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty CP Hanacans cũng tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người lao động.

Công ty đang triển khai đầu tư Nhà máy sản xuất và bán lon, nắp lon cho ngành bia, nước ngọt và một số đồ uống khác tại tỉnh Quảng Nam, công suất 700 triệu thân lon/năm, với tổng mức đầu tư 45 triệu USD, dự kiến tháng 7-2018 sẽ chính thức hoạt động tạo việc làm cho 100 lao động.

Để hoạt động sản xuất của doanh nghiệp thuận lợi hơn, Công ty kiến nghị tỉnh tăng cường đầu tư hệ thống điện phục vụ sản xuất; xem xét những vướng mắc trong thủ tục đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thăm khu thành phẩm lon tiêu chuẩn (330ml) của  Công ty CP Hanacans .

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng những thành tựu của Công ty trong cải tiến và đổi mới phương án sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Đồng thời khẳng định, tỉnh Bắc Ninh và Nhật Bản có mối quan hệ hợp tác truyền thống, kết hợp với điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư tốt, vì vậy Bắc Ninh là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện toàn tỉnh thu hút hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 1 tỷ USD. Đề nghị Công ty tiếp tục nỗ lực hơn nữa hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017 và những năm tiếp theo; mở rộng mạng lưới của Công ty tại Việt Nam và các nước lân cận, trong đó chọn Bắc Ninh là trụ sở chính, đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần, bảo đảm an toàn lao động, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự trong KCN. Giao Công ty CP Tập đoàn Hanaka sớm triển khai xây dựng khu nhà ở cho người lao động trong KCN. Về giải quyết nguồn điện, trước mắt, yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh điều chỉnh tuyến hướng đường dây từ TBA 110KV Châu Khê sang KCN Hanaka để bảo đảm nguồn điện cho các doanh nghiệp sản xuất; về lâu dài, đẩy nhanh tiến độ thực hiện TBA 110KV Hanaka. Giao Sở KH và ĐT, Ban Quản lý các KCN phối hợp với Công ty xem xét giải quyết những vướng mắc trong thủ tục đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tin, ảnh: T.Uyên- D.Hoàn
Top