Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 05/11/2017 - 15:58
Học sinh khóa 4 Trường THPT Thuận Thành số 1 (1964-1967): Gặp mặt 50 năm ngày ra trường
Ngày 4-11, học sinh khóa 4 Trường THPT Thuận Thành số 1 (1964-1967) tổ chức gặp mặt thầy cô, bạn bè sau 50 năm ngày ra trường.

Khóa 4, Trường THPT Thuận Thành số 1 có hơn 100 học sinh thuộc địa bàn huyện Thuận Thành và xã Hán Quảng (Quế Võ); xã Lạc Vệ, Tân Chi, Minh Đạo của huyện Tiên Du. Tại buổi gặp mặt, các cựu học sinh khóa 4, Trường THPT Thuận Thành số 1 đã ôn lại những kỷ niệm về tình thầy, trò, bạn bè, một thời gian khó khi lớp học là mái nhà tranh tre, những khi phải xuống hầm để tránh bom, đạn của Mỹ oanh tạc khu vực Hà Bắc, Hà Nội; có người đi bộ gần 10km để đến trường hay phải chờ đò qua sông… Năm 1967, học sinh khóa 4 của Trường THPT Thuận Thành số 1 tốt nghiệp trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ ác liệt, nhiều học sinh sẵn sàng tình nguyện lên đường chống Mỹ cứu nước, có 13 người hy sinh; người ở lại tiếp tục học tập và xây dựng hậu phương vững chắc, một số người trở thành những nhà giáo, bác sĩ, Giáo sư. Đặc biệt, người thầy nổi tiếng nhất gắn bó với lứa học sinh khóa 4 của Trường THPT Thuận Thành số 1 là Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tiến Chấn, nguyên Hiệu Trưởng nhà trường đã có những chia sẻ sâu sắc về tình thầy, trò.

Trong không khí xúc động, các cựu học sinh khóa 4 đều đã ở tuổi ngoài 70 vẫn luôn tự hào về truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt của Trường THPT Thuận Thành số 1, nguyện hứa luôn là tấm gương sáng để con, cháu noi gương trong học tập, lao động, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Hường-Hoa
Top