Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 03/11/2017 - 08:32
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên
● Ngày 2-11, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917- 7-11-2017) và trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11 tại Đảng bộ phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh). Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Diễn văn kỷ niệm khẳng định tinh thần quốc tế cao cả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn tiếp tục toả sáng, soi rọi con đường đấu tranh tự giải phóng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Tinh thần ấy luôn là động lực, cổ vũ cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ đảng viên, nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Cán bộ đảng viên và nhân dân phường Thị Cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

 Trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11 năm nay, Đảng bộ phường Thị Cầu có 14 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó có đảng viên Ngô Thuần Dung, sinh năm 1930 được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 5 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên 45 năm tuổi Đảng;  2 đảng viên 40 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên 30 năm tuổi Đảng.

 

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thuần Dung.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng các đảng viên của Đảng bộ phường Thị Cầu được trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11. Khẳng định, việc trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên là một hình thức khen thưởng của Đảng ta, ghi nhận công lao, sự hy sinh của các đồng chí đảng viên lâu năm cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, là sự tôn vinh của lớp lớp thế hệ đảng viên đi sau với các thế hệ đảng viên đi trước, đồng thời là niềm tự hào của gia đình, dòng họ của các đảng viên trong Đảng bộ phường. Phó Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Bắc Ninh hiện là một trong 10 tỉnh mạnh nhất và là một cực tăng trưởng của quốc gia, chiếm 2,8% GDP của cả nước. Giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 sau thành phố Hồ Chí Minh. Ước tính mỗi ngày tại Bắc Ninh, giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 2.300 tỷ đồng. Dự kiến năm 2017 thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 21 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nội địa khoảng 16 nghìn tỷ đồng (vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đề ra). Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội, cải cách hành chính được quan tâm đầu tư và có nhiều bước tiến vượt bậc. Khẳng định, nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Bắc Ninh cán mốc Đại hội và đứng trong top đầu cả nước là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp công sức của các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 7-11. Mong rằng các đảng viên tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng tỉnh Bắc Ninh văn minh, hiện đại, đạt được những kỳ vọng của Đảng, nhà nước và nhân dân đặt ra.

 

 Tin, ảnh: Thái Uyên- Hoài Lan

 

 ● Chiều 2-11, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Trọng Đông, Chi bộ thôn Tử Nê, thuộc Đảng bộ xã Minh Đạo (Tiên Du).

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Trọng Đông.

 

Đến thăm và trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Trọng Đông, sinh năm 1926, tại gia đình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà ân cần thăm hỏi và chúc mừng đảng viên Nguyễn Trọng Đông, đồng thời bày tỏ sự tri ân trước những đóng góp to lớn của đồng chí cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến của đồng chí. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc đồng chí Nguyễn Trọng Đông sống khỏe, trường thọ, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, tích cực giáo dục, giúp đỡ thế hệ trẻ kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh, xây dựng quê hương Minh Đạo ngày càng phát triển.

Đợt 7-11 này, Đảng bộ xã Minh Đạo có 7 đảng viên được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng. Trong đó có 2 đảng viên 70 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên 45 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Tin, ảnh: Ngô Thành
Top