Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 01/11/2017 - 09:06
Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II - Địa chỉ hồng cho người bệnh
Thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế, giáo dục của Nhà nước, năm 2007, Công ty Ngọc Sơn (TNHH) được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc với quy mô 50 giường bệnh tại đường Trần Hưng Đạo, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh).

Là bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng với hệ thống y tế công lập. Tiếp tục hướng mở rộng, phát triển quy mô bệnh viện, đồng thời đáp ứng nhu cầu thực tế, năm 2008, Công ty tiếp tục đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II. Phát huy thế mạnh và sức trẻ của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc I, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II đi vào hoạt động từ giữa tháng 9 với niềm tin sẽ trở thành địa chỉ hồng cho người bệnh.

Tọa lạc tại khu 5, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh), Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II được xây dựng trên tổng diện tích 3,5 ha. Bệnh viện gồm khu nhà Trung tâm kỹ thuật 10 tầng và 2 khu nhà phụ trợ, tổng diện tích xây dựng lên tới 21.000m2. Trong khuôn viên có hồ sinh thái, công viên cây xanh, Bệnh viện được xây dựng với mô hình tương đương Bệnh viện khách sạn 4 sao.

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh, bộ phận chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II có 10 khoa chuyên môn: Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Khoa khám bệnh, Nội, Ngoại - Gây mê hồi sức, Phụ sản, Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Xét nghiệm, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược. Bộ phận hỗ trợ chuyên môn được chia thành 6 phòng: Kế hoạch tổng hợp, Kế toán tài chính, Tổ chức nhân sự, Hành chính - Trang thiết bị, Quản lý chất lượng, Điều dưỡng - Dinh dưỡng.

 

 

Khuôn viên của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II

 

Xác định con người là yếu tố quyết định của mọi thành công, là “tài sản” vô giá của công ty, từ khi thành lập đến nay, Công ty liên tục tuyển dụng và có chính sách thu hút nhân tài, có chế độ lương, chế độ đãi ngộ khác để người lao động yên tâm công tác, cống hiến. Đối với bác sỹ nội trú tốt nghiệp các trường Đại học Y Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng từ loại khá trở lên, bệnh viện có mức thu hút  từ 400 - 450 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ toàn bộ học phí trong 3 năm học, mỗi tháng hỗ trợ sinh hoạt phí 4 triệu đồng/tháng; ngoài ra, khi về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc, bác sỹ nội trú sẽ được hỗ trợ 1 phòng ở khép kín 20m2. Tất cả các bác sỹ đa khoa tốt nghiệp loại Khá trở lên của tất cả các Trường Đại học Y đều được hưởng tiền thu hút từ 60-120 triệu đồng; bệnh viện cũng đóng toàn bộ tiền học phí khóa học Chuyên khoa định hướng, mỗi tháng hỗ trợ chi phí sinh hoạt, ăn ở 3,5  triệu đồng. Nhờ vậy, từ 64 cán bộ, nhân viên y tế năm 2007, đến nay sau 10 năm hoạt động, Công ty đã hội tụ được 270 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 78 bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại trường đại học Y Hà Nội với hàng chục bác sỹ chuyên khoa cấp I, thạc sỹ, bác sỹ nội trú có tay nghề cao, cùng một lúc đủ nhân lực triển khai 2 bệnh viện Kinh Bắc I và Kinh Bắc II.

Để phục vụ cho công tác phát triển chuyên môn kỹ thuật, bên cạnh việc đào tạo nhân lực tại các cơ sở uy tín để có đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, Công ty Ngọc Sơn đầu tư cho Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại của các nước hàng đầu trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Đức, Nhật. Có thể kể đến: Máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp CT 128 lát cắt, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động, máy siêu âm màu 4D, máy tán sỏi bằng laze… Bệnh viện được trang bị 5 phòng mổ với các thiết bị tiên tiến như: Máy gây mê kèm thở Avance CS2, Carestation 620 của Mỹ, hệ thống khí sạch, hệ thống khí y tế trung tâm, dao siêu âm, dao mổ điện… Với đội ngũ nhân lực và hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện đã thực hiện được các kỹ thuật khó như: Mổ sọ não lấy máu tụ ngoài màng cứng, mổ u não, phẫu thuật nắn chỉnh cột sống, tán sỏi ngược dòng bằng laze, tán sỏi thận qua da, làm răng Implant, mổ nội soi khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt túi mật…

Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II hiện là 1 trong 2 bệnh viện trên địa bàn thành phố Bắc Ninh được khám BHYT thông tuyến cho tất cả các đối tượng có thẻ BHYT trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn, người bệnh khi đến khám chữa bệnh được hưởng quyền lợi như nơi đăng ký ban đầu.

Về định hướng phát triển toàn diện Bệnh viện, ông Nguyễn Đăng Trụng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II cho biết: Trên cơ sở nền tảng của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc I, sự ra đời của Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II khẳng định niềm tin của người bệnh đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.  Đây cũng là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục đầu tư, thời gian tới sẽ phát triển thêm một số khoa, phòng như: Nội - Tim mạch can thiệp, Thận nhân tạo, Phẫu thuật thẩm mỹ - Chấn thương chỉnh hình, Ung bướu với mục tiêu xây dựng bệnh viện trở thành một bệnh viện có tầm vóc trong khu vực, cùng với các bệnh viện trên địa bàn chung sức chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Thùy Vy
Top