Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 31/10/2017 - 09:35
Doanh nghiệp chú trọng thực hiện thỏa ước lao động tập thể
Thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) không chỉ góp phần đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động (NLĐ) mà còn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Những năm qua, xác định việc triển khai tốt thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT tại các doanh nghiệp là một giải pháp quan trọng góp phần chăm lo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho NLĐ, Công đoàn các KCN tỉnh luôn chú trọng triển khai công tác này với nhiều giải pháp tích cực như: Tham mưu, tư vấn, hỗ trợ Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng, xây dựng, sửa đổi, bổ sung, tổ chức ký kết TƯLĐTT; tổ chức tập huấn cho cán bộ CĐCS về TƯLĐTT; tổ chức huấn luyện kỹ năng thương lượng tập thể cho người tham gia thương lượng tập thể; cử cán bộ Công đoàn cấp trên đến dự phiên họp thương lượng tập thể…

Với các hoạt động tích cực, số đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trong các KCN thực hiện ký kết TƯLĐTT tăng dần theo từng năm. Đặc biệt, chất lượng các bản TƯLĐTT đã hạn chế việc sao chép luật và có từ 5-8 điều khoản thỏa thuận có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật như: Chế độ lương, thưởng, bảo đảm việc làm, chế độ nâng bậc lương, bồi dưỡng sức khỏe, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động, chất lượng bữa ăn ca, tặng quà sinh nhật, khen thưởng và các chế độ phúc lợi khác… Điển hình như Công ty TNHH Sumitomo (KCN Tiên Sơn), là doanh nghiệp với 100% vốn của Nhật Bản, chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công các loại linh kiện điện tử. Qua tổ chức thương lượng, ký kết TƯLĐTT, NLĐ tại Công ty được hưởng nhiều chế độ ưu đãi hơn so với quy định của pháp luật như: Công ty đảm bảo NLĐ tham gia đóng BHXH, được hưởng các chế độ về BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật, thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người/tháng, môi trường làm việc sạch sẽ, bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh lao động, được hỗ trợ tiền ăn ca.  Cùng với đó, Công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục-thể thao nhân các ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Quốc tế Lao động 1-5, tặng quà Trung thu, tổ chức thăm quan, nghỉ mát... nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.

 

 

Thực hiện tốt thương lượng, ký kết TƯLĐTT,  người lao động được áp dụng những quy định có lợi hơn. Ảnh: Công nhân Công ty TNHH HAYAKAWA Electronics Việt Nam (KCN Đại Đồng-Hoàn Sơn).

 

 Cũng như Công ty TNHH Sumitomo, Công ty TNHH Crucialtec Vina (KCN Yên Phong) tổ chức ký kết TƯLĐTT với những điều kiện hết sức có lợi cho NLĐ như: Quy định cụ thể về lương, thưởng trong các ngày lễ, tết; hỗ trợ ăn ca; được tặng quà vào dịp sinh nhật; được trợ cấp khi có việc hiếu, hỷ, khi sinh con; được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định; hỗ trợ tiền đi lại cho NLĐ vào ngày chủ nhật… Đây là một tín hiệu đáng mừng để tổ chức Công đoàn  tiếp tục vận động, triển khai ký kết TƯLĐTT tại các doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho NLĐ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai ký kết TƯLĐTT ở các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh còn gặp một số khó khăn, bất cập. Đến nay, các KCN tỉnh mới  có 285/431 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức ký kết TƯLĐTT. Tỷ lệ các doanh nghiệp tổ chức thương lượng thực sự để mang lại lợi ích cho NLĐ trước khi ký kết còn thấp. Theo đồng chí Nguyễn Gia Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh: Nguyên nhân của thực trạng trên là do quy định của pháp luật về vấn đề này vẫn chưa rõ ràng. Việc thương lượng, xây dựng và ký kết TƯLĐTT chưa thực sự là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp khiến hoạt động của tổ chức Công đoàn trong việc thương lượng, thỏa thuận với chủ doanh nghiệp nhằm làm tăng quyền lợi cho người lao động còn gặp nhiều khó khăn. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là các quy định của pháp luật về TƯLĐTT đến các doanh nghiệp còn hạn chế, người sử dụng lao động và NLĐ chưa nhận thức được đầy đủ về sự cần thiết trong ký kết và thực hiện TƯLĐTT. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ CĐCS hiện nay là bán chuyên trách và kiêm nhiệm, thiếu kiến thức về pháp luật lao động, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động năng lực đàm phán, thương lượng còn yếu…

Để nâng cao vị thế, đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc cho NLĐ, trong thời gian tới, Công đoàn các KCN tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho NLĐ và người sử dụng lao động về vai trò, ý nghĩa của việc ký kết TƯLĐTT; tổ chức thêm các lớp tập huấn cho cán bộ CĐCS nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia thương lượng với doanh nghiệp trong việc xây dựng TƯLĐTT tại đơn vị; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện TƯLĐTT, đảm bảo quyền lợi tập thể và trách nhiệm giữa hai bên, góp phần điều hoà lợi ích, ngăn ngừa mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ lao động.

Thảo Nguyên
Top