Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 30/10/2017 - 15:46
Bắc Ninh triển khai thực đơn chuẩn cho học sinh Tiểu học bán trú
Ngày 30-10, Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai chương trình “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”. Tham dự hội nghị có TS Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ giáo dục thể chất (Bộ GD-ĐT), đại diện Sở GD-ĐT và 69 trường Tiểu học có tổ chức ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn tỉnh.
Bữa ăn bán trú của học sinh Trường TH Bình Định số 1 (Lương Tài).

 

“Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng phát triển cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế, Bộ GDĐT triển khai thực hiện, giúp cung cấp và xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, ngon miệng và hỗ trợ công tác quản lý bữa ăn bán trú. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buaanhocduong.com.vn.

Mỗi trường tiểu học bán trú đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng trong Phần mềm. Từ khi được phê duyệt đến nay, dự án đã đạt được những thành công cơ bản với 29 tỉnh, thành phố triển khai sử dụng trong công tác chuẩn bị thực đơn cho học sinh.

Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, thực phẩm và đồ uống “Ngon hàng đầu”. Bên cạnh đó, với những đặc trưng riêng có của mình trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam hiện đang triển khai mạnh mẽ các sáng kiến ASV (Hoạt động Tạo lập Giá trị Chung của Tập đoàn Ajinomoto). ASV là biểu trưng cho cam kết bền vững của Ajinomoto Việt Nam trong việc tạo ra giá trị kinh tế và sự tăng trưởng cho Công ty thông qua việc đóng góp giải pháp cho những vấn đề xã hội, tạo ra những giá trị chung với xã hội và cộng đồng địa phương. Hiện nay, Công ty đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và phấn đấu trở thành hình mẫu doanh nghiệp chuẩn mực trong tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

Việc triển khai “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cho các trường Tiểu học Bắc Ninh có tổ chức ăn bán trú giúp trẻ đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết phát triển lành mạnh cả về thể lực và trí tuệ.

Trọng Khánh
Top