Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 25/10/2017 - 10:50
Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp và tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở y tế
Chiều ngày 24-10, Công an tỉnh – Sở Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp và tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở y tế. Dự hội nghị có Đại tá Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Y tế ký kết Kế hoạch triển khai thực hiện quy chế phối hợp và tăng cường công tác bảo bảo ANTT tại các cơ sở y tế.

 

Sau 3 năm (2014-2017) triển khai thực hiện quy chế phối hợp và tăng cường công tác đảm bảo ANTT, hai đơn vị đầu mối là phòng PA83 (Công an tỉnh) và phòng Tổ chức cán bộ (Sở Y tế) đã phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin tình hình diễn biến nội bộ của các đơn vị trong ngành y tế; kịp thời tham mưu, đề xuất với lãnh đạo hai ngành để có các giải pháp ổn định, giải quyết các vấn đề có dấu hiệu phức tạp nội bộ, phòng ngừa tiêu cực, nhũng nhiễu, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ y tế.

Tình hình ANTT tại các cơ sở y tế trong tỉnh ổn định, chưa phát sinh vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng cán bộ y tế. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số tình huống phức tạp, hai ngành Công an tỉnh và Y tế đã tích cực phối hợp giải quyết, không để tình hình diễn biến xấu. Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các Phòng Y tế cùng cấp thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động khám chữa bệnh, kinh doanh dược phẩm và những lĩnh vực liên quan đến y tế địa phương; cử cán bộ tham gia các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành thực hiện các nội dung quản lý nhà nước về y tế.

Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả phối hợp toàn diện các mặt hoạt động, đồng thời, đề ra một số biện pháp tăng cường bảo đảm ANTT tại các bệnh viện. Một số giải pháp mang tính phòng ngừa được đề cập đến như: Quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành của hai ngành Y tế và Công an về công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực y tế; các cơ sở y tế cần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, khám và điều trị theo hướng khoa học và minh bạch; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác ANTT bệnh viện, chú trọng trang bị các thiết bị an ninh tại các địa điểm có khả năng xảy ra mất ANTT; xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế bệnh viện; bảo đảm nhân lực thực hiện nhiệm vụ giữ ANTT khu vực bệnh viện. Bên cạnh đó, các biện pháp xử lý đối với một số tình huống gây mất ANTT cũng được nhấn mạnh; đối với các bệnh viện lớn lưu ý cần xây dựng phương án phản ứng nhanh, xử lý một số tình huống cụ thể để phân công, phối kết hợp các lực lượng đồng bộ, hiệu quả…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo hai ngành tiến hành ký kết Kế hoạch triển khai thực hiện quy chế phối hợp và tăng cường công tác bảo bảo ANTT tại các cơ sở y tế. Nhân dịp này, Công an tỉnh và Sở Y tế khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT tại các cơ sở y tế.

Tin, ảnh: Việt Hoa
Top