Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 24/10/2017 - 08:31
Vụ bắt cóc trẻ em tại Từ Sơn: Thông tin trên mạng xã hội là thất thiệt
Vào tối ngày 21-10, trên mạng xã hội Facebook tài khoản có tên Văn Thắng đã đăng tải ảnh kèm video với nội dung: “ Cảnh báo bắt cóc tại dốc Tiêu-Từ Sơn. Các mẹ đi đâu cũng để ý nhé. Bọn này về tận dốc rồi…”. Ngay sau khi xuất hiện trên Facebook, thông tin trên đã nhận được hơn 1.000 lượt chia sẻ và like từ cộng đồng mạng. Gần 200 lượt bình luận tỏ vẻ sự lo lắng, hoang mang và bức xúc…

Tuy nhiên sau khi xác minh thông tin, Công an thị xã Từ Sơn cho biết đây là vụ việc xảy ra vào khoảng 18h tối ngày 21-10, anh Phùng Văn Thuân, 30 tuổi, ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đưa con là cháu Phùng Quang Thanh, 3 tuổi cùng đi bán hàng tại dốc Tiêu, thị xã Từ Sơn; do tập trung bán hàng vô tình không để ý một lúc không thấy cháu đâu. Sau một hồi tìm kiếm anh đã thấy cháu bé đi lạc cách chỗ bán hàng khoảng hơn 100 m.

Do đó thông tin việc bắt cóc trẻ em xảy ra tại dốc Tiêu, thị xã Từ Sơn xuất hiện trên mạng xã hội là hoàn toàn thất thiệt. Qua sự việc như trên, người sử dụng internet cần cẩn trọng trong lựa chọn thông tin từ mạng xã hội, để tránh bị lôi kéo vào những thông tin, bình luận không chính xác, gây tâm lý hoang mang. Các cơ quản lý Nhà nước ở địa phương cũng cần tăng cường biện pháp kiểm soát, xử lý nghiêm với các trang tin tức hoạt động trái phép.

Lập Công
Top