Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 22/10/2017 - 10:05
9 tháng TNGT giảm ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016
Ngày 21- 10, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quí III, triển khai nhiệm vụ quí IV. Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh dự và chủ trì.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, 9 tháng năm 2017, toàn quốc xảy ra 14.346 vụ TNGT, làm chết 6.113 người, bị thương 11.785 người. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm cả về số vụ (6,24%), số người chết (5,11%) và số người bị thương (13,35%). Trong đó có 43 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giảm số người chết vì TNGT, 15 địa phương có số người chết vì TNGT tăng so cùng kỳ năm 2016. Tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn cả nước có diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, nhất là tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bắc Ninh (tính từ ngày 16- 12- 2016 đến 15- 10- 2017), trên địa bàn tỉnh xảy ra 91 vụ, làm chết 74 người, bị thương 36 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 1 vụ (1,1%), giảm 2 người chết (2,6%) và 2 người bị thương (5,3%). Kết quả trên là do có sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên và đồng bộ các giải pháp của tỉnh nhằm kiềm chế và làm giảm TNGT, như đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Công tác đảm bảo ATGT tuy đạt được một số kết quả khả quan, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ, các B, ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương song kết quả trên vẫn chưa thực sự vững chắc, số người chết, bị thương vì TNGT vẫn còn cao, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Thời gian tới các địa phương, các bộ ngành Trung ương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT... Tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, tuần tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm các điểm đen giao thông, xóa bỏ đường ngang dân sinh mở trái phép, không để xảy ra ùn tắc giao thông...

Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác bảo đảm trật tự ATGT trong quí IV, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu Ban ATGT tỉnh rà soát việc thực hiện các văn bản, chỉ đạo liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các địa phương; sớm triển khai và hoàn thiện một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tập trung đúng đối tượng, đúng trọng tâm. Các địa phương duy trì và làm tốt việc bảo đảm trật tự hành lang ATGT, trong đó chú trọng xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, lề đường gây mất trật tự ATGT. Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến đường, đặc biệt tuyến Quốc lộ và những “điểm đen” TNGT; cần rà soát và bổ sung các biển báo, mốc lộ giới, gờ giảm tốc, sơn kẻ vạch đường của các tuyến đường giao thông; mở đợt cao điểm bảo đảm ATGT từ nay đến cuối năm...Các ngành, địa phương phối hợp hưởng ứng các hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2017.

Nguyên Đức
Top