Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 16/10/2017 - 15:35
Triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI
Sáng 16-10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Sở Kế hoạch và Đầu tư khai mạc Triển lãm giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT), kết nối doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh thăm các gian hàng tại Triển lãm.

 

Sau 20 năm tái lập, Bắc Ninh trở thành 1 trong 10 địa phương đứng đầu cả nước về phát triển công nghiệp. Đến nay, trên địa bàn có 10.328 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó có 1.078 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư 15,8 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có hơn 430 doanh nghiệp CNHT, với gần 80% là doanh nghiệp FDI tạo ra khoảng 29% giá trị sản xuất công nghiệp; với các ngành chính: điện tử- tin học; cơ khí, chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô; dệt may và da giày..., trong đó có 162 doanh nghiệp trong ngành điện, điện tử.  Trong bối cảnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng cao, Bắc Ninh xác định phát triển CNHT là hướng đi mang tính bền vững để tham gia vào chuỗi sản xuất, kinh doanh toàn cầu.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 46 gian hàng các doanh nghiệp, trong đó có 12 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 34 doanh nghiệp trong nước, diễn ra từ 16-10 đến 18-10. Đây là cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành CNHT tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu mới về kỹ thuật, công nghệ; quảng bá, giới thiệu sản phẩm; gặp gỡ các đối tác, tạo liên kết, khả năng hợp tác kinh doanh.

Sau khi cắt băng khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đến thăm, động viên các gian hàng trưng bày tại triển lãm.

 

Tin, ảnh: Dương Hoàn
Top