Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 13/10/2017 - 08:20
Tuổi trẻ Bắc Ninh lập thân, lập nghiệp, xung kích tình nguyện xây dựng quê hương
Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam; sự phối kết hợp có hiệu quả của các cấp, các ngành và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh, công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh có bước phát triển mới, với nhiều hình thức đa dạng.

Tuổi trẻ Bắc Ninh hôm nay ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh-quốc phòng ở địa phương.

 Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Hội LHTN tỉnh triển khai bằng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia như: Tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên về truyền thống, lòng tự hào dân tộc; tổ chức các hội thảo, diễn đàn “Thanh niên làm theo lời Bác”; hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên... thông qua các Hội thi, cuộc thi, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...

Trong đó, nổi bật là cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường” được Hội LHTN tỉnh cụ thể hóa thành các nội dung, chương trình gắn với nhiệm vụ chung của địa phương. 6 tháng đầu năm 2017, các cấp bộ Đoàn-Hội trong tỉnh thực hiện được trên 280 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị làm lợi trên 600 triệu đồng; xây mới, khánh thành 6 công trình “Mái ấm thanh niên”, trị giá trên 200 triệu đồng; phối hợp với Công ty Cannon trao tặng, sửa chữa 15 km đường điện “Thắp sáng đường quê”, trị giá trên 300 triệu đồng; trồng và chăm sóc 90 nghìn cây xanh các loại; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh được duy trì, đẩy mạnh...

 

 

Hưởng ứng Chương trình ra quân “Tháng Thanh niên” năm 2017, Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách tại huyện Quế Võ.

 

Hưởng ứng hoạt động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Hội thầy thuốc trẻ trong tỉnh tổ chức 9 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.500 đối tượng chính sách, người cao tuổi, gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 1 tỷ đồng; hằng tháng trao tặng 200 suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện trong tỉnh; duy trì đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh”… qua đó góp phần chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Chương trình “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” được Hội LHTN tỉnh chú trọng, triển khai thông qua việc: Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo trực tiếp về khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên, sinh viên; xây dựng mạng lưới hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; ra mắt Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp; tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên… góp phần  động viên và khuyến khích hội viên, thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Các nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên phát triển sản xuất, kinh doanh tiếp tục được mở rộng. Công tác phát triển hội viên cũng được quan tâm chú trọng, trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh thu hút được 3.500 hội viên mới; giới thiệu 420 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 200 đồng chí được kết nạp vào Đảng.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh trên quê hương cách mạng, phát huy những thành tích đạt được, Hội LHTN tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác xây dựng Hội vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội trong tỉnh.

Trần Thư
Top