Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 12/10/2017 - 16:10
Tập huấn phòng, chống ung thư cho CTV tuyến xã
Trong 3 ngày từ 10 đến 12-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn về phòng, chống ung thư cho cộng tác viên Chương trình mục tiêu phòng, chống ung thư các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Bệnh nhân điều trị ung thư tại Trung tâm Ung bướu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo trong thế kỷ 21, các bệnh không lây nhiễm trong đó có ung thư trở thành nhóm bệnh chủ yếu đe doạ sức khỏe con người. Uớc tính mỗi năm thế giới có 14,1 triệu người mắc, 8,2 triệu người chết do ung thư. Tại Việt Nam, bệnh ung thư đang gia tăng, ước tính mỗi năm có 200.000 người mắc mới và hơn 94.000 người chết do ung thư.

Trong 5 năm từ 2011 đến 2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận gần 36 nghìn lượt bệnh nhân khám ung thư. Bệnh nhân mắc ung thư có xu hướng tăng, tỷ lệ tử vong cao do hiểu biết về bệnh còn hạn chế, bệnh nhân đến khám và điều trị muộn, chất lượng cuộc sống thấp.

Tham gia lớp tập huấn, cộng tác viên được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh giới thiệu các nội dung về: Tình hình bệnh ung thư; nguyên nhân ung thư và biện pháp dự phòng; các phương pháp điều trị ung thư; khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung; chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư…

Theo kế hoạch, lớp tập huấn thứ 2 về nội dung này được tổ chức từ ngày 17 đến 19-10.

Việt Hoa
Top