Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 10/10/2017 - 16:11
Khảo sát tình hình sử dụng thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại các KCN
Ngày 9 - 10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” khảo sát tình hình sử dụng thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại các KCN trong tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
Các đại biểu khảo sát tại BATT của Công ty Samsung Welstory (KCN Yên Phong).

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 519 bếp ăn tập thể (BATT), trong đó 212 bếp ăn do tuyến tỉnh quản lý còn lại do tuyến huyện quản lý. Thời gian qua, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về VSATTP cho các doanh nghiệp có BATT và các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp thực phẩm cho các BATT tại các KCN được tỉnh chú trọng. 9 tháng năm 2017, toàn tỉnh kiểm tra 259/519  BATT cung cấp cho các doanh nghiệp trong các KCN, 90,7% BATT có Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và hồ sơ chứng minh nguồn gốc sử dụng nguyên liệu thực phẩm rõ ràng; 9,3% BATT không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại các BATT.

Các đại biểu trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm VSATTP khu vực chế biến tại các BATT; nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nhất là thời hạn sử dụng, điều kiện bảo quản các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài; mở rộng liên kết chuỗi cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch của địa phương tới người tiêu dùng…

Trên cơ sở khảo sát tình hình sử dụng thực phẩm trong  BATT tại Công ty Tabuchi Electric Việt Nam (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn); Công ty TNHH Goertek ViNa (KCN Quế Võ) và Công ty Samsung Welstory (KCN Yên Phong), Đoàn khảo sát đánh giá cao công tác quản lý Nhà nước về VSATTP của tỉnh Bắc Ninh tại các BATT trong các KCN, góp phần bảo đảm sức khỏe, tạo điều kiện để người lao động yên tâm lao động sản xuất, kinh doanh.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp và các sở, ngành chức năng địa phương, Đoàn tổng hợp đầy đủ báo cáo với BCĐ Trung ương CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, qua đó làm cơ sở để Trung ương có những chính sách mới, đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn.

Quang Minh
Top