Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 09/10/2017 - 15:41
Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017
Chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10- 10- 1954 – 10- 10- 2017), ngày 9- 10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2017 với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam.

Du khách trong và ngoài nước chiêm ngưỡng các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

 

Diễn ra từ ngày 9 đến 13- 10, triển lãm “Hà Nội trong tôi” năm 2017 với chủ đề “Nhịp sống Thủ đô” giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 80 bức ảnh về các hoạt động văn hóa- xã hội, kinh tế, đô thị, sinh hoạt của người dân Thủ đô và các hình ảnh đẹp về phố phường Hà Nội. Những tác phẩm được trưng bày lần này đều được các thành viên của CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị thực hiện và lưu giữ trong những năm tháng làm nghề. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Ngoài thể hiện sự tự hào về Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rõ nét tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua. Theo đánh giá của giới chuyên môn, chất lượng các bức ảnh tương đối tốt, từ cách nhấn nhá, chọn điểm, chọn khung cảnh cho đến lựa chọn công nghệ in ép gỗ đã làm nổi bật đường nét, giá trị trong từng bức ảnh…

“Hà Nội trong tôi” là triển lãm thường niên do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện. Qua 11 năm – 11 cuộc triển lãm, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào đầu tháng 10 hàng năm. Triển lãm được xem là bức tranh lớn khắc họa một Hà Nội với những trầm tích văn hóa nghìn năm văn hiến, nơi giao thoa gặp gỡ của bản sắc xưa nhưng cũng không thiếu những nét hội nhập và những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống đời thường của người dân đô thị.

Đức Quý
Top