Bao dien tu Bac Ninh
Thứ sáu, 06/10/2017 - 16:01
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khai giảng năm học 2017- 2018
Ngày 6- 10, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khai giảng năm học 2017- 2018. Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Trước khi dự lễ khai giảng, các đại biểu dâng hoa tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Nhà truyền thống của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.
 

Lãnh đạo tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm Nhà truyền thống Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

 

Năm học 2016- 2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên giai đoạn 2015- 2020. Tổ chức lễ tốt nghiệp cho 419 sinh viên và cấp bằng Tiến sĩ cho 8 NCS, cấp bằng Thạc sĩ cho 178 học viên; tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và cấp chứng chỉ cho 440 HLV hạng I, II, III trên toàn quốc, 72 giáo viên GDTC của 36 trường Đại học, 173 giáo viên dạy thể dục của 18 tỉnh, thành phố và 7.420 chứng chỉ GDQPAN cho sinh viên của 8 trường đại học và cao đẳng. Với định hướng “Tăng cường đào tạo VĐV trẻ để bổ sung cho đội tuyển Quốc gia”, Nhà trường tập trung xây dựng kế hoạch huấn luyện, quản lý giáo dục và tổ chức học tập văn hóa cho VĐV, đồng thời quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ và năng lực của HLV. Trong năm học vừa qua, các VĐV đem về cho nhà trường 246 huy chương các loại, trong đó có 36 huy chương Quốc tế (lập 2 kỷ lục).

Năm học 2017- 2018, Nhà trường tiếp tục triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Kế hoạch hành động nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên…”. Triển khai lộ trình đề án nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu xã hội. Duy trì qui mô đào tạo các hệ đại học, sau đại học từ 800- 1.000 chỉ tiêu; kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, người phục vụ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nền nếp trong văn hóa ứng xử, hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp; đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và huấn luyện; tạo môi trường thuận lợi để sinh viên làm quen với hoạt động nghề nghiệp ngay trong quá trình học tập với phương châm “dạy cái xã hội cần, không dạy cái Nhà trường có”. Tiếp tục nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học theo hướng khoa học ứng dụng; tiếp nhận từ 8 đến 10 đội tuyển thể thao quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia với số lượng từ 150 đến 170 VĐV về tập huấn tại trường…

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2016- 2017; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho Đoàn trường và một cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tặng Giấy khen cho các em học sinh, sinh viên, VĐV đạt thành tích trong học tập, thi đấu.

 

Đức Quý
Top