Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 04/10/2017 - 16:32
Toàn tỉnh trồng hơn 50.000 m đường hoa phụ nữ
Nhằm cụ thể hóa các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh tích cực thực hiện kế hoạch xây dựng “Đường hoa phụ nữ”. Đến nay, đã có 50.256m đường hoa được trồng tại các địa phương.
Phụ nữ xã Bồng Lai (Quế Võ) tham gia trồng hoa cho các tuyến đường.

 

Trong đó, gần 61 “Tuyến đường hoa” với tổng chiều dài gần 35.000m, còn lại được trồng trong khuôn viên UBND, khuôn viên nghĩa trang Liệt sĩ, nhà văn hóa thôn…của các xã, phường, thị trấn tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, làm thay đổi diện mạo nông thôn mới tại các địa phương. Nhiều cơ sở hội do điều kiện không có diện tích đất để trồng hoa các hội viên sáng tạo bằng việc trồng tại các bồn cây trên vỉa hè hoặc xếp các thùng xốp để trồng vừa đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về hành lang giao thông.

Từ hoạt động thiết thực giúp đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, không gian sống trong lành. Qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngọc Hải
Top