Bao dien tu Bac Ninh
Thứ ba, 03/10/2017 - 08:58
Khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết
Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính, chàng thanh niên Nguyễn Văn Hiến (sinh năm 1983 ở thôn Phú Mỹ, xã Đình Tổ, Thuận Thành) được nhận vào làm việc tại một doanh nghiệp lớn ở Hà Nội. Thích kinh doanh, cộng với mong muốn làm giàu chính đáng, năm 2008 anh trở về quê, khởi nghiệp từ sản xuất nước tinh khiết.

Với ý chí quyết tâm và nhiệt huyết tuổi trẻ, năm 2008 anh Hiến trở về nơi “chôn nhau, cắt rốn” thuê máy san lấp tạo mặt bằng sản xuất. Trên diện tích 300m2, anh mạnh dạn vay vốn đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết với hệ thống bể lọc hiện đại cùng giàn máy đạt tiêu chuẩn. “Nhận thấy nhu cầu sử dụng nước tinh khiết của người dân là rất lớn, trong khi ở địa phương chưa có nhiều cơ sở sản xuất nên tôi quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực này. Thời gian đầu vận hành dây chuyền, do vừa phải làm vừa hướng dẫn kỹ thuật cho anh em công nhân nên năng suất không cao. Sau khi quen việc, anh em đã biết vận hành, sản xuất theo đúng kỹ thuật, hiệu quả sản xuất ngày một tăng cao”, anh Hiến tâm sự.

Để làm ra sản phẩm bảo đảm chất lượng đã khó, nhưng tìm được đầu ra còn khó hơn nhiều lần, nhất là với thị trường nông thôn. Anh lặn lội gõ cửa các địa điểm ăn uống, nhà dân… trên địa bàn để thuyết phục và tặng sản phẩm dùng thử. Bằng kinh nghiệm vừa học, vừa làm trong những năm ở Hà Nội, anh từng bước mở rộng thị trường, số lượng sản phẩm bán ngày càng ổn định. Nhiều khách hàng ở Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang… cũng biết tới nhãn hiệu nước tinh khiết Wonderful của anh và tìm đến đặt hàng. Trung bình mỗi ngày xưởng sản xuất, tiêu thụ 200-300 bình nước loại 20 lít. Anh cũng liên kết với các Công ty du lịch trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nước đóng chai loại 500 ml, nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

 

Sản phẩm nước tinh khiết Wonderful ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.

 

Với phương châm luôn tìm tòi, học hỏi cái mới, năm 2011, anh thành lập Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Trung Hiếu, mở rộng lĩnh vực sang sản xuất cửa Window khung nhôm, nhựa, mặt kính trên công nghệ hiện đại. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, giá thành hợp lý nên ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.

Hiện nay, doanh nghiệp của anh mở rộng mặt bằng sản xuất lên hơn 600m2, chia thành 2 khu sản xuất riêng biệt, một khu sản xuất nước tinh khiết và một khu xưởng sản xuất cửa Window. Tất cả đều được bố trí khoa học. Doanh nghiệp của anh đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động với thu nhập ổn định.

Không chỉ hăng hái đi đầu trong phát triển kinh tế, anh Hiến còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, quyên góp ủng hộ các gia đình hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi. Anh cũng nhiệt tình tham gia sinh hoạt trong Hội Doanh nhân trẻ và được các thành viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ huyện Thuận Thành. “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới tôi tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất cửa Window, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, nâng cao hiệu quả kinh tế, đóng góp vào quá trình phát triển của địa phương”, anh Hiến chia sẻ.

Việt Anh-Nguyễn Hoa
Top