Bao dien tu Bac Ninh
Thứ năm, 28/09/2017 - 16:43
Đại hội đại biểu Hội Người mù tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 28-9, Hội Người mù tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Viết Thu, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; các sở, ban, ngành và 128 đại biểu đại diện cho 991 hội viên Hội Người mù tỉnh.
Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Người mù tỉnh đã có thành tích trong công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
Nhiệm kỳ IV, hoạt động của Hội được triển khai đồng bộ, các chương trình công tác cơ bản chuyển đổi phù hợp với tình hình chung của đất nước trong giai đoạn đổi mới và hội nhập. Công tác tổ chức, xây dựng Hội được củng cố, phát triển, việc thành lập chi hội đạt 100% chỉ tiêu; kết nạp hội viên mới đạt 190,3%. Chất lượng đội ngũ cán bộ có bước đột phá đưa hoạt động hội ngày càng chuyên nghiệp, chuyên sâu. Các cấp Hội thực hiện tốt Điều lệ, hoàn thành các nhiệm vụ như: Tạo việc làm, dạy nghề, dạy chữ, phục hồi chức năng, nâng cao dân trí… Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh mẽ giúp hội viên luôn lạc quan, yêu đời. Công tác xã hội hóa hoạt động của Hội được đẩy mạnh, các tổ chức, cá nhân làm từ thiện nhân đạo đến với Hội ngày một tăng. Dịch vụ tẩm quất trở thành nghề mũi nhọn của các cấp Hội, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên. Doanh thu từ sản xuất và dịch vụ tăng 1,5 lần và lương của người lao động gấp 1,8 lần so với nhiệm kỳ III. Đời sống hội viên được cải thiện rõ rệt, không còn hộ đói, số hộ nghèo giảm xuống còn 16,2% .

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Người mù tỉnh tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao dân trí, chú trọng phát triển lao động sản xuất, việc làm và chăm lo đời sống hội viên. Tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, đoàn kết, thực hiện hiệu quả các chương trình của Trung ương Hội và tỉnh với mục tiêu vì “Hạnh phúc người mù”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Phát huy những kết quả đạt được, Hội Người mù tỉnh cần nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, làm rõ nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho việc tổ chức hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022; Các cấp Hội cần chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp bổ sung các chế độ, chính sách sát với thực tế trong công tác chăm sóc, hỗ trợ người khiếm thị vì “Hạnh phúc người mù”; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách pháp luật, hướng nghiệp cho hội viên; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tránh tư tưởng thụ động để Hội thực sự là cầu nối chăm sóc, bảo vệ người mù; cần bám sát Nghị quyết Đại hội, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của từng năm bảo đảm sát thực tế địa phương…

Đại hội bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2017. 2 tập thể, 7 cá nhân được Hội Người mù Việt Nam khen thưởng.

Minh Hường
Top