Bao dien tu Bac Ninh
Chủ nhật, 24/09/2017 - 16:44
Gần 400 doanh nghiệp Thành phố Bắc Ninh tham gia đối thoại về thuế
Ngày 22-9, Chi cục Thuế thành phố Bắc Ninh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp (DN). Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự cùng gần 400 đại biểu là giám đốc, kế toán các DN trên địa bàn.
Rất nhiều DN trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh đặt câu hỏi trao đổi với các cán bộ ngành Thuế tại buổi đối thoại.

 

Các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách thuế mới trong đó tập trung vào những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Quản lý thuế, một số thủ tục hành chính thuế đối với cơ sở kinh doanh mới thành lập và các nội dung liên quan đến hóa đơn điện tử…

Trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, các DN đặt nhiều câu hỏi, trao đổi vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế như sử dụng hóa đơn chứng từ; nghiệp vụ kê khai và tính thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân; ưu đãi, miễn, giảm thuế; cách thức áp dụng hóa đơn điện tử Đại diện các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh, Chi cục Thuế Thành phố Bắc Ninh giải đáp ý kiến của DN, đồng thời tập hợp các vấn đề còn bất cập trong chính sách và thủ tục hành chính quản lý thuế để báo cáo cơ quan có thẩm nghiên cứu giải quyết. Qua đó, góp phần giúp DN sản xuất, kinh doanh thuận lợi cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa cơ quan thuế với người nộp thuế.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh có khoảng 2.500 DN, thu nộp ngân sách Nhà nước đến thời điểm này là 1.225 tỷ đồng, đạt 135% dự toán, là một trong những địa bàn có tỷ lệ thu ngân sách lớn và bảo đảm tiến độ.
Huyền Thương
Top