Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 20/09/2017 - 16:48
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc
Ngày 20-9, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Lee Chung Keun, Tổng Giám đốc Tập đoàn C&N VINA dẫn đầu đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Cùng đi có Đại sứ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh và Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc.

           

Thay mặt đoàn, ông Lee Chung Keun, Tổng Giám đốc Tập đoàn C&N VINA chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành chức năng làm việc với Đoàn. Đồng thời giới thiệu những lĩnh vực mà Tập đoàn C&N VINA đang đầu tư, sản xuất và kinh doanh, những thế mạnh về phát triển sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Thời gian qua, Tập đoàn tiến hành khảo sát tại nhiều địa phương trong cả nước, tuy nhiên với lợi thế về kết cấu hạ tầng và môi trường đầu tư thông thoáng, Tập đoàn mong muốn được đầu tư dự án công nghiệp công nghệ cao tại Bắc Ninh và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh trong quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch và triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao những thiện chí của Tập đoàn C&V VINA dành cho Bắc Ninh, đồng thời giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí thuận lợi và các chính sách thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như: Giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài… Toàn tỉnh có 9 KCN tập trung đã đi vào hoạt động, thu hút nhiều tập đoàn lớn có thương hiệu toàn cầu, trong đó có gần 600 doanh nghiệp Hàn Quốc. Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu địa điểm đầu tư tiềm năng là Khu đào tạo ứng dụng KHCN cao, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và dịch vụ thương mại 250ha tại thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du, do Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm chủ đầu tư hạ tầng khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh. Giao Sở Xây dựng, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam làm đầu mối hợp tác với Tập đoàn trong quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch đầu tư.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đi thăm, khảo sát Khu đào tạo ứng dụng KHCN cao, giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và dịch vụ thương mại tại thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du.

Tin, ảnh: Thái Uyên- Việt Anh
Top