Bao dien tu Bac Ninh
Thứ Tư, 20/09/2017 - 08:45
Hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Đông Thọ
Cụm công nghiệp Đông Thọ (Yên Phong) được đánh giá là một trong những cụm có nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp - TTCN địa phương phát triển.

Với vị trí địa lý thuận lợi như gần thủ đô Hà Nội, có đường giao thông thuận tiện, kết cấu hạ tầng khá đồng bộ, nên từ khi đi vào hoạt động đến nay, CCN Đông Thọ đã thu hút được 41 doanh nghiệp (DN) thuê đất với tổng diện tích 34,84 ha, tổng vốn đầu tư 2.328 tỷ đồng. Trong đó, 32 DN đã hoạt động tạo việc làm ổn định cho 2.830 lao động. Nhờ các trang thiết bị được đầu tư mới hiện đại cùng chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp của tỉnh, huyện, tạo điều kiện cho các DN trong CCN Đông Thọ phát triển sản xuất góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Điển hình là Công ty TNHH cơ khí chính xác, dịch vụ và thương mại Việt Nam chuyên sản xuất cơ khí và xử lý bề mặt nổi. Công ty luôn được các đối tác đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ giao hàng. Hiện nay, Công ty đã đầu tư nhiều máy chuyên dùng hiện đại phục vụ quá trình sản xuất. Các sản phẩm của Công ty không chỉ phục vụ riêng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang một số nước trên thế giới được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Năm 2016 doanh thu ước đạt 95,6 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho hơn 100 lao động với thu nhập trung bình 6-7 triệu đồng/người/tháng.

 

 

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH cơ khí chính xác, dịch vụ và thương mại Việt Nam.

 

Với Công ty Cổ phần thiết bị điện Clisun Việt Nam chuyên sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện, tuy mới hoạt động được gần 2 năm, nhưng đơn vị đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Công ty đang sở hữu nhiều máy chuyên dùng hiện đại phục vụ cho việc sản xuất như: Dàn test thí nghiệm, hệ thống máy dán, máy quét thiếc, hàn chíp, in la zer, máy sấy sản phẩm… cùng với đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và lực lượng lao động có tay nghề. Sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền thiết bị mới, hiện đại và đồng bộ, chất lượng luôn ổn định, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt, một số sản phẩm như: Bóng đèn LED T8, máng đèn T8, bộ đèn LED T5, đèn LED gắn trần, tủ điện các loại và công tắc điện, ổ cắm điện… đã khẳng định được thương hiệu, được người tiêu dùng tin dùng và đánh giá cao về chất lượng. Năm 2016, doanh thu của Công ty đã đạt gần 50 tỷ đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho hơn 20 lao động.

Ngoài ra, các đơn vị khác như Công ty TNHH Cresyn Hà Nội chuyên sản xuất lắp ráp và kinh doanh tai nghe có micro và cáp/Jack truyền tín hiệu; Công ty Cổ phần thực phẩm quốc tế Alpha chuyên chế biến thực phẩm và nông sản… là những doanh nghiệp trong CCN Đông Thọ đã và đang phát triển vững mạnh. Chính nhờ những kết quả của các doanh nghiệp mà tổng giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN của huyện Yên Phong đã có sự tăng trưởng rõ rệt. Năm 2010, giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN trên địa bàn huyện đạt 13.053,7 tỷ đồng; năm 2016 con số đó tăng lên 521.578,8 tỷ đồng, tăng gấp hơn 25 lần so với năm 2010; 6 tháng đầu năm nay ước đạt 304.558 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ năm trước.

Thanh Ngân
Top