Bao dien tu Bac Ninh
Thứ hai, 18/09/2017 - 08:17
Niềm vui ở ngôi trường mới
Những ngày tựu trường đầu tháng 9 vừa qua thực sự là khoảng thời gian đặc biệt và đáng nhớ đối với thầy trò trường Tiểu học Giang Sơn (xã Giang Sơn, Gia Bình).

Sau nhiều năm dạy và học tại nhiều điểm trường lẻ trong những lớp học xuống cấp, gần 500 em học sinh cùng các thầy cô giáo nhà trường đã được học tập và giảng dạy trong ngôi trường mới khang trang.

Tròn 30 năm gắn bó với trường Tiểu học Giang Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Xiêm không thể quên những ngày phải dạy trong các điểm trường lụp xụp, ẩm thấp. “Trước đây chúng tôi có 1 điểm trường chính đặt tại thôn Du Tràng và 3 điểm trường lẻ tại các thôn Hữu Ái, Cổ Thiết, Tiêu Xá. Do bị chia tách nên công tác triển khai nhiệm vụ chuyên môn tới cán bộ, giáo viên gặp nhiều khó khăn, thường phải làm ngoài giờ hoặc vào ngày nghỉ. Cơ sở vật chất hạn chế dẫn đến việc tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh đạt hiệu quả không cao. Từ ngày khởi công xây dựng ngôi trường mới, gần như ngày nào tôi cũng ghé qua theo dõi. Các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng rất háo hức mong chờ ngày được tiếp nhận ngôi trường mới”, cô Xiêm tâm sự.

Thấu hiểu được nỗi lòng của thầy và trò trường Tiểu học Giang Sơn, tháng 4-2016, ngôi trường được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 8.500m2, tổng mức đầu tư hơn 32 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Nhà nước. Với sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của đơn vị thi công cùng sự ủng hộ của người dân, công trình hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm kỹ, mỹ thuật theo thiết kế đề ra gồm các hạng mục: 3 dãy nhà cao tầng với 19 phòng học, 5 phòng chức năng, các phòng làm việc, sân trường sạch đẹp, rộng rãi… đưa vào sử dụng đúng dịp đầu năm học mới 2017-2018.

Không giấu nổi sự xúc động khi ngắm nhìn ngôi trường to đẹp, Hiệu trưởng Phan Duy Vận cho biết: “Năm học 2017-2018 nhà trường có 32 cán bộ, giáo viên và gần 500 em học sinh. Việc xây dựng ngôi trường góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập, tìm kiếm tri thức của các em học sinh; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp trồng người, tạo niềm vui phấn khởi cho nhân dân trong xã khi gửi gắm con em học tập tại trường. Song hiện nay, nhà trường vẫn còn gặp một số khó khăn như chưa có nhà đa năng; thiếu trang thiết bị tại các phòng học âm nhạc, mỹ thuật, đặc biệt là phòng tin học khi có 12 chiếc máy vi tính nhưng đã bị hỏng một nửa do trước đây đặt trong môi trường ẩm thấp tại điểm trường cũ”.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên những năm qua thầy và trò trường Tiểu học Giang Sơn luôn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Năm học 2016-2017, nhà trường đạt danh hiệu “Trường tiên tiến cấp huyện”, 5 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 9 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, hơn 50% học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung chương trình lớp học… Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017-2018 nhà trường phấn đấu giữ vững và nâng cao các danh hiệu đã đạt; tăng cường kỷ cương, nền nếp; đổi mới phương pháp dạy và học, khơi nguồn sáng tạo trong giáo viên và học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng sống, trình độ ngoại ngữ cho các em học sinh; phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 vào tháng 5-2018.

Linh-Anh
Top